Tự làm kim chi tại nhà, mẹ Việt tại Nhật nhận vô số lời khen

Ẩm thực - Ngày đăng : 06:15, 16/12/2022

Mới đây, chị Nhiêu Kim Trang (SN 1989, hiện đang sống ở Nhật) đã chia sẻ cách làm kim chi cực kỳ đơn giản và thành phẩm thì vô cùng ngon mắt.
kim-chi1.jpeg
1 bó cải thảo nặng hơn 1kg
kim-chi2.jpeg
Chà sát muối vào từng lá cải thảo
kim-chi3.jpeg
Sau đó cho nước vào và lấy đồ nặng đè lên để cải không bị nổi lên trên mặt nước. Ngâm qua đêm thì cải sẽ mềm, xả kỹ 1 lần nước lạnh cho bớt đi cái mặn của muối, sau đó vắt khô rồi cho vào rỗ để ráo nước
kim-chi4.jpeg
Các món trộn chung với gia vị ướp
kim-chi5.jpeg
Gia vị ướp thái sợi và mỏng
kim-chi6.jpeg
Cá khô, rong biển, cá bào dùng để nấu nước dùng, sau đó nấu cháo nếp
kim-chi7.jpeg
Các nguyên liệu dùng để trộn kim chi, trong đó cháo nếp xay nhuyễn cùng với tỏi và lê
kim-chi8.jpeg
Trộn hết các loại gia vị và rau củ đã cắt vào 1 cái thau to
kim-chi9.jpeg
Sau khi đã trộn gia vị đều lên các bắp cải thảo thì cuộn tròn và bỏ vào thố hoặc lọ để kim chi lên men, có thể để nguyên bẹ cải rồi muối kim chi hơn là cắt nhỏ, khi nào ăn đến đâu sẽ cắt đến đấy
kim-chi10.jpeg
Ướp thoa đều thì cho vào âu hoặc lọ để kim chi lên men
kim-chi11.jpeg
Sau 3-4 ngày kim chi vừa ăn rồi thì chia từng hộp nhỏ để trữ trong tủ lạnh
kim-chi12.jpeg
Thành phẩm kim chi vô cùng ngon

MINH AN