Vì sao Quảng Nam hoãn họp báo về vụ đại biểu HĐND bị tố đánh nhân viên sân golf?

Pháp luật - Ngày đăng : 12:45, 13/12/2022

Lãnh đạo HĐND cho biết, đơn vị sẽ không tổ chức họp báo thông tin liên quan vụ việc một đại biểu HĐND tỉnh bị tố đánh nhân viên sân golf, như dự kiến.

Sáng 13/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị sẽ không tổ chức họp báo thông tin liên quan vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng-đại biểu HĐND tỉnh, bị tố đánh nhân viên sân golf như dự kiến. Thay vào đó, HĐND tỉnh gửi thông tin chính thức bằng thông cáo báo chí.

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng. Buổi họp báo chiều nay sẽ không diễn ra như dự kiến, chúng tôi sẽ gửi thông cáo đến cơ quan báo chí”, ông Thanh nói.

Trong Thông cáo gửi báo chí, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết: Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 có hành vi hành hung nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, lãnh đạo HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ các vấn đề liên quan. Tuy nhiên sau đó cuộc họp bị hủy.

Như Tiền Phong thông tin, ngày 6/12, một nhóm khách đến chơi ở một sân golf tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Chị N.A.L. là người phục vụ nhóm khách này.

Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Nguyễn Viết Dũng được cho là đã dùng gậy golf đánh vào người chị L.Chị L. sau đó được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe