HLV Gong Oh Kyun bất ngờ chia tay U23 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:04, 12/12/2022

Dù còn hợp đồng với VFF nhưng HLV Gong Oh Kyun đã nói lời chia tay U23 Việt Nam để thử sức mình ở một công việc mới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Gong Oh Kyun ký hợp đồng vào tháng 3/2022. Sau đó nhà cầm quân người Hàn Quốc thay cho HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam.

Ngay giải đấu đầu tiên cùng đội U23, HLV Gong Oh Kyun đã ghi dấu ấn với phong cách pressing (gây áp lực) và tấn công cống hiến. U23 Việt Nam chơi ấn tượng, vào tới tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2022 và chỉ thua đội vô địch sau đó Saudi Arabia.

Dù hợp đồng giữa VFF và HLV Gong Oh Kyun kết thúc vào tháng 3/2023, nhưng từ nhiều tháng qua, VFF muốn sớm chốt chuyện tương lai của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

VFF muốn ông Gong có sự tập trung cao nhất cho công việc trong thời gian tới, khi U23 Việt Nam không có nhiệm vụ nào trước khi tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 năm sau.

HLV Gong Oh Kyun bất ngờ chia tay U23 Việt Nam - 1

HLV Gong Oh Kyun nói lời chia tay U23 Việt Nam (Ảnh: VFF).

Trong năm 2023, U23 Việt Nam bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ HCV SEA Games, còn tham dự vòng loại U23 châu Á, vòng loại Olympic và Asiad. Đây đều là những giải đấu rất quan trọng với bóng đá Việt Nam.

Được biết, VFF muốn gia hạn hợp đồng 2 năm với HLV Gong Oh Kyun, tuy nhiên nhà cầm quân đồng hương HLV Park Hang Seo không đưa ra câu trả lời.

Và đến hôm nay, HLV Gong Oh Kyun bất ngờ cho biết ông sẽ chia tay U23 Việt Nam, đồng nghĩa với việc không gia hạn hợp đồng với VFF. Theo tìm hiểu, có thể ông Gong đang muốn dẫn dắt một đội bóng ở V-League.

HLV Gong Oh Kyun sinh năm 1974, được chính HLV Park Hang Seo giới thiệu cho VFF. Ông từng là trợ lý của HLV Shin Tae Yong ở tuyển Indonesia và được giao nhiệm vụ phụ trách huấn luyện đội U20.

Trong suốt sự nghiệp huấn luyện kéo dài hơn 10 năm, HLV Gong Oh Kyun có thường đảm nhiệm vai trò trợ lý hoặc dẫn dắt đội trẻ. Đây chính là người mà VFF đánh giá rất phù hợp với các đội tuyển trẻ của Việt Nam, đặc biệt là lứa U23. Tuy nhiên, hai bên chỉ gắn bó với nhau ít tháng trước khi chia tay.