Cristiano Ronaldo gửi tâm thư sau khi tan vỡ giấc mơ World Cup

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 01:23, 12/12/2022

Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes đã gửi một thông điệp đầy cảm xúc tới người hâm mộ Bồ Đào Nha sau khi "Selecao châu Âu" bị loại khỏi World Cup 2022 trước Morocco.

Bồ Đào Nha đã chịu thất bại 0-1 trước Morocco trong trận tứ kết của giải đấu ở Doha, với pha lập công duy nhất của cầu thủ Youssef En-Nesyri.

Cristiano Ronaldo gửi tâm thư sau khi tan vỡ giấc mơ World Cup - 1

Cú đánh đầu của Youssef En-Nesyri phía Morocco chấm dứt hi vọng giành chức vô địch World Cup 2022 của Bồ Đào Nha (Ảnh: Getty).

Chia sẻ trên mạng xã hội, lần lượt Ronaldo và Bruno Fernandes thừa nhận "giấc mơ của đội bóng đã tan thành mây khói" khiến họ phải chia tay World Cup trong nước mắt.

"Giành chức vô địch World Cup cho Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất và tham vọng nhất trong sự nghiệp của tôi. May mắn thay tôi đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có các danh hiệu với tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng mục tiêu đưa tuyển quốc gia lên đỉnh cao nhất của thế giới là giấc mơ lớn nhất của tôi", Ronaldo chia sẻ trong tâm thư.

Cristiano Ronaldo gửi tâm thư sau khi tan vỡ giấc mơ World Cup - 2

Nỗ lực của Ronaldo trong trận đấu với Morocco không giúp Bồ Đào Nha có thể giành vé vào vòng bán kết (Ảnh: Getty).

"Tôi đã chiến đấu vì nó. Tôi đã chiến đấu hết mình vì giấc mơ vô địch World Cup. Trong 5 lần ra sân, tôi đều đã ghi bàn, luôn bên cạnh những cầu thủ tuyệt vời và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ, tôi đã hết mình. Tôi chưa bao giờ ngoảnh mặt lại với cuộc chiến và tôi chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ đó.

Đáng buồn là hôm qua giấc mơ đã kết thúc. Tôi chỉ muốn tất cả các bạn biết rằng rất nhiều điều đã được nói, rất nhiều điều đã được viết ra, rất nhiều điều đã được đồn đoán, nhưng sự cống hiến của tôi cho Bồ Đào Nha vẫn không thay đổi trong mọi khoảnh khắc. Tôi luôn là một người chiến đấu cho mục tiêu của tất cả và tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng đội và đất nước của tôi.

Bây giờ không còn gì để nói nữa. Cảm ơn Bồ Đào Nha. Cảm ơn Qatar. Giấc mơ thật đẹp khi nó kéo dài... Bây giờ, hy vọng rằng thời tiết sẽ là người cố vấn tốt và cho phép mỗi người tự đưa ra kết luận của mình", Ronaldo tuyên bố trong tâm thư.

Cristiano Ronaldo gửi tâm thư sau khi tan vỡ giấc mơ World Cup - 3

Bruno Fernandes cũng bày tỏ sự thất vọng tột cùng sau trận thua của Bồ Đào Nha (Ảnh: Reuters).

Không chỉ Ronaldo, tiền vệ Bruno Fernandes cũng bày tỏ nỗi buồn thua trận và cảm ơn tới những người hâm mộ đã ủng hộ hết mình cho tuyển Bồ Đào Nha.

"Thật khó để diễn tả bằng một vài từ tất cả những gì chúng tôi cảm thấy ngày hôm qua sau khi trận đấu kết thúc", Bruno Fernandes nói. "Giấc mơ của chúng tôi tan vỡ khi chúng tôi đã làm mọi thứ để hi vọng nó có kết thúc tốt hơn.

Thật buồn và đau đớn vì đại diện cho đất nước có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ chơi bóng đá. Mặc dù bị loại, tôi rất tự hào là người Bồ Đào Nha và càng tự hào hơn về tất cả những người đã cùng tôi đại diện cho đất nước tại World Cup này.

Tôi cũng muốn chúc mừng đội Morocco vì trận đấu tuyệt vời và đã giành quyền vào bán kết World Cup một cách xứng đáng", Bruno Fernandes chia sẻ.

Nngười dẫn chương trình Piers Morgan bày tỏ sự đồng cảm với Ronaldo: "Thật buồn khi thấy Cristiano rơi nước mắt vì giấc mơ vô địch World Cup tan vỡ. Những ai chế nhạo Ronaldo cần nhớ lại những gì cậu ấy làm cho bóng đá.

Đối với tôi, Cristiano là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời, một chàng trai tuyệt vời, người vừa trải qua một năm khó khăn nhất trong cuộc sống lẫn sân cỏ. Anh ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng của chúng ta".

Cristiano Ronaldo gửi tâm thư sau khi tan vỡ giấc mơ World Cup - 4