Câu nói kém duyên trong buổi hẹn hò và cuộc đấu tranh cho tình yêu hoàn hảo của gái ế

Gia đình - Ngày đăng : 06:00, 09/12/2022

Ai đó có thể hạnh phúc với cuộc sống có đủ chồng, đủ con, đủ vui hay buồn với cuộc sống ấy, nhưng với Hương thì cô chọn hạnh phúc với hiện tại, không đánh giá bằng việc kết hôn hay gái ế.

01

Hương vốn không xinh, nếu không muốn nói là nhan sắc có phần kém trung bình một chút. Không biết có phải vì ngoại hình ấy mà cô vẫn ế đến giờ. Cũng có người này người kia giới thiệu và mối lái nhưng hoặc người ta không kết cô hoặc Hương luôn từ chối sớm những anh chàng bất ổn. Và rồi thời gian trôi nhanh đến mức nhìn lại Hương giật mình vì đã 35. Nhiều người nói vào nói ra là Hương đã nhan sắc có hạn mà lại kén cá chọn canh. Nhưng hôn nhân mà đâu có phải là cứ gật bừa cho có là xong.

Hương có chiếc mũi hếch hơi dị và một khuôn mặt góc cạnh nam tính. Tuy Hương thấy mình cũng không giống mọi người, nhưng chưa bao giờ Hương có ý làm gì đó để phẫu thuật thẩm mỹ hay cố gắng hết sức theo cách nào để để mình dễ nhìn hơn.

Cô tự nghĩ nhan sắc này có khi là rủi nhưng biết đâu là may vì người ta sẽ đến với cô bằng phần nội dung chứ không vì nhan sắc. Ai có bảo Hương nghĩ thế là để tự an ủi chính mình thì Hương cũng chỉ cười, sự thực Hương nghĩ như vậy và vui vẻ với cuộc sống độc thân mình đang hưởng. Hương thông minh, tư duy văn minh và chu toàn trong công việc khiến bạn bè nể phục. Những người bạn thân thiết không thậm chí còn bảo: “Bạn mình giỏi giang và xinh đẹp mà”. Hương tự hiểu khi ai đó yêu quý thì cô có xấu cỡ nào cũng đẹp trong mắt người ấy.

02

Tuy vậy, Hương không từ chối cuộc sống lứa đôi, mà chỉ là cô nghĩ hạnh phúc “tắc đường” chưa tới mà thôi. Hương cũng nhiệt tình với những lời mối lái vì biết đâu duyên đến bất ngờ. Nhưng thái độ trung dung của Hương là không quá kỳ vọng vào những cuộc gặp gỡ sắp đặt. Vì vậy dù mình trượt hay đánh trượt đối thủ trong cuộc phỏng vấn tiền hôn nhân thì cô cũng không thất vọng về bản thân.

Hôm ấy, theo lời giới thiệu của dì với một anh chàng làm cùng cơ quan mà bà dì cho rằng là không thể nào tốt hơn: “Nó năm nay 37, là vì mải mê làm việc nên chưa có bồ. Nó cũng nói với dì là chỉ cần phụ nữ vừa phải biết điều. Dì nghĩ là 2 đứa hợp nhau”. Và dì sắp xếp cho cô và anh chàng kia gặp gỡ.

Hương không trang điểm cầu kỳ chỉ tô chút son và ăn mặc như thông thường. Bạn của dì trông hình thức cũng dễ nhìn và cuộc nói chuyện có vẻ cởi mở. Cả hai thậm chí đã nói đến quan điểm hôn nhân và việc mong muốn một cuộc sống sau này như thế nào.

Tuy nhiên, trong lúc cuộc nói chuyện đang vui vẻ thì anh chàng kia bất ngờ thốt lên: “Anh sợ sinh con gái mà giống em chắc lại chậm lấy chồng”. Hương nghe câu này thì hơi á khẩu một chút khi những trao đổi vui vẻ trước đó dường như không có giá trị gì, cô biết đây là đối tượng không phù hợp và tìm cách kết thúc cuộc gặp sớm. Anh chàng kia tỏ vẻ ngạc nhiên rằng cuộc trò chuyện đang vui, thậm chí còn hỏi về thời gian gặp nhau kế tiếp. Hương ậm ừ nhưng biết chắc không có ngày gặp lại. Khó tính cũng được, nhưng Hương nhất định không chọn đàn ông vô duyên như vậy.

Câu nói kém duyên trong buổi hẹn hò và cuộc đấu tranh cho tình yêu hoàn hảo của gái ế-1

03

Hương dù không hoàn hảo nhưng cô vẫn tìm một tình yêu hoàn hảo, chính vì vậy mà 35 Hương vẫn chưa lấy chồng. Nói về chuyện của Hương, người cho rằng đúng, người nói rằng như tư duy của Hương thì sẽ ế nguyên kiếp mà thôi.

Hương dù vẫn hào hứng với cuộc sống lứa đôi nhưng không bi lụy khi một mình. Dù có hình thức người ta đánh giá dưới mức trung bình nhưng vẫn không chịu hạ thấp tiêu chí. Hương không mong chồng giàu, đẹp trai nhưng chồng cô nhất định phải là 1 người đàn ông tình cảm, hiểu chuyện và tinh tế. Cô tự cho rằng mong muốn đó của mình là chính đáng.

Điều khiến Hương hiện tại vui vẻ với cuộc sống độc thân chính là cha mẹ cô không hề nhắc giục con gái lấy chồng. Chính vì vậy, Hương chẳng thấy áp lực khi ế quá lâu, cũng không hề có ý hạ tiêu chí để lấy một tấm chồng.

Cuộc đời một người phụ nữ suy cho cùng là sống thoải mái với những gì mình muốn, mình mong đợi và hạnh phúc ở phút giây hiện tại. Vì vậy, ai có nói rằng cuộc đời cô trắc trở thì Hương cũng chỉ cười. Ai đó có thể hạnh phúc với cuộc sống có đủ chồng, đủ con, đủ vui hay buồn với cuộc sống ấy, nhưng với Hương thì cô chọn hạnh phúc với hiện tại, không đánh giá bằng việc kết hôn hay gái ế.

35 tuổi vẫn là con gái bé nhỏ của mẹ thì cũng có sao đâu. Người phụ nữ không hoàn hảo tìm kiếm tình yêu hoàn hảo cũng đâu có sai, miễn là lúc độc thân vui vẻ và kết hôn cảm thấy hào hứng là được. Không có hạnh phúc nào ở cuối con đường cả mà hạnh phúc chính là con đường mà thôi!

Theo PNVN