Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Công nghệ - Ngày đăng : 14:32, 08/12/2022

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Theo tạp chí Forbes công bố hôm 7/12, tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu "người giàu nhất hành tinh" vào tay tỷ phú người Pháp là ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu Louis Vuitton.

Forbes lý giải nguyên nhân khiến tài sản của ông chủ Tesla bị sụt giảm là do giá cổ phiếu của tập đoàn xe điện lớn nhất thế giới bị giảm, cùng khoản tiền mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD.

Tỷ phú Elon Musk bị tỷ phú Bernard Arnault soán ngôi vị "người giàu nhất hành tinh". (Ảnh minh họa)

Kể từ tháng 9/2021, tỷ phú Musk đã giữ vững vị trí người giàu nhất thế giới. Nhưng gần đây, ông Musk đã bị tỷ phú Arnault soán ngôi.

Như số liệu được Forbes công bố, ông Musk hiện sở hữu tổng giá trị tài sản là 185,3 tỉ USD, và tỷ phú Arnault là 185,4 tỉ USD.

Trở lại năm 2021, ông Musk từng chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới của nhà sáng lập Amazon là ông Jeff Bezos.

Tuy nhiên, khối tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỉ USD vào tháng 11, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của tập đoàn Tesla do lo ngại Giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện đang dành sự quan tâm nhiều hơn cho Twitter.

Dù tài sản sụt giảm, ông Musk vẫn giàu hơn nhiều so với người đứng ở vị trí thứ 3 là tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, người đang nắm giữ khối tài sản 134,8 tỉ USD. Đứng ở vị trí thứ 4 của Forbes là tỷ phú Bezos với khoảng 111,3 tỉ USD.

Nhưng trên Bloomberg Billionaires Index, ông Musk vẫn đứng vững ở vị trí số 1 với giá trị tài sản là 179 tỉ USD, và đứng thứ 2 là tỷ phú Arnault với 165 tỉ USD. Tuy nhiên, Bloomberg ước tính Chủ tịch tập đoàn Tesla đã mất khoảng 13 tỉ USD trong năm nay.

Minh Thu (lược dịch)