Đặng Văn Lâm: Không ai chắc suất ở đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:55, 06/12/2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm tỏ ra khá căng thẳng và thận trọng khi trả lời báo chí trong buổi tập chiều 6.12 của đội tuyển Việt Nam.
Đặng Văn Lâm: Không ai chắc suất ở đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: Thanh Vũ

Thủ môn Đặng Văn Lâm là người được chỉ định trả lời báo chí trong buổi tập chiều 6.12 của đội tuyển Việt Nam ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong buổi phỏng vấn, Văn Lâm đã nhiều lần từ chối trả lời nhiều câu hỏi dù đây chỉ là những câu hỏi đơn thuần, không nhạy cảm.

Văn Lâm được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho vị trí bắt chính của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, thủ môn Việt kiều đã phủ nhận và cho rằng không có ai ở đội tuyển Việt Nam chắc suất thi đấu.

Văn Lâm và các thủ môn của tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện. Ảnh: Thanh Vũ
Văn Lâm và các thủ môn của tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện. Ảnh: Thanh Vũ

“Trong tuyển Việt Nam hiện nay, không ai là thủ môn chắc chắn nắm suất chính cả. Ngay bản thân của Văn Lâm cũng thế. Từ thủ môn số 1 đến thủ môn số 3 đều phải nỗ lực hết mình để giành lấy cơ hội cho bản thân ở AFF Cup sắp tới, vì đây là một giải đấu rất quan trọng của tuyển Việt Nam và tất cả các cầu thủ, trong đó có bản thân văn Lâm. Các cá nhân cần cố gắng, thể hiện hết mình trên sân tập. Còn việc ai được thi đấu đó là quyết định của huấn luyện viên trưởng.

Không riêng thủ môn mà tất cả các cầu thủ cần cố gắng. Toàn đội đang có 30 cầu thủ và không thể dự AFF Cup với tất cả thành viên này. Các cầu thủ chỉ biết cố gắng tập luyện tốt, thể hiện qua từng buổi tập để huấn luyện viên và trợ lý đánh giá và có phương pháp tốt nhất cho đội tuyển quốc gia", Văn Lâm chia sẻ.

Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo đang trở về Hàn Quốc và không chỉ đạo trực tiếp các buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Về vấn đề này, Văn Lâm cho biết không khí toàn đội vẫn rất thoải mái và sự vắng mặt của thầy Park không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của toàn đội.

Thanh Vũ