Nhạc sĩ 'Mưa đêm tỉnh nhỏ' bị tai nạn ở tuổi 84, vào viện cấp cứu

Dòng chảy - Ngày đăng : 16:29, 06/12/2022

Nhạc sĩ Hà Phương - tác giả của hàng loạt ca khúc trữ tình quen thuộc với khán giả Việt Nam - bị tai nạn, hiện chờ phẫu thuật.

Chia sẻ với PV Dân trí, nhạc sĩ Hà Phương cho biết cách đây vài hôm, khi đang trên đường về nhà, ông cảm thấy chóng mặt, loạng choạng, té ngã và bị gãy chân. Ông được đưa vào bệnh viện cấp cứu, ngày 6/12 tiến hành phẫu thuật.

Trò chuyện qua điện thoại, giọng nói của nhạc sĩ Hà Phương có phần yếu ớt. Tuy nhiên ông vẫn tỉnh táo, chia sẻ rõ ràng tình trạng của bản thân.

Tác giả ca khúc Bông điên điển còn cho biết hiện ông ăn uống kém, nhưng nhờ có bác sĩ điều trị nên chân đã phần nào đỡ đau đớn. Con ruột của nhạc sĩ đang túc trực bên cạnh để chăm sóc cho ông.

Nhạc sĩ Mưa đêm tỉnh nhỏ bị tai nạn ở tuổi 84, vào viện cấp cứu - 1

Nhạc sĩ Hà Phương (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhạc sĩ Hà Phương tên thật là Dương Văn Lắm, sinh năm 1938 tại huyện Chợ Gạo (Tiền Giang). Ông được biết đến là tác giả của nhiều ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân ca Nam bộ và được xem là nhạc sĩ gạo cội của ở Việt Nam.

Ngoài Bông điên điển, Em về miệt thứ... nhạc sĩ Hà Phương còn nổi tiếng với bộ 3 ca khúc viết về mưa là Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng và Mùa mưa đi qua. Cũng từ đây mà Hà Phương còn được gọi là "ông hoàng mưa".

Nhiều khán giả cho rằng, một số ca khúc của Hà Phương đã góp phần làm thăng hoa giọng hát các ca sĩ tên tuổi như: Chế Linh, Hương Lan, Trường Vũ, Cẩm Ly, …

Năm 2019, nhạc sĩ Hà Phương từng bị , phải nhập viện, từ đó sức khỏe yếu đi. Ông cũng đã ngừng sáng tác nhạc. Dù vậy, thỉnh thoảng nhạc sĩ vẫn cố gắng tham gia các chương trình về âm nhạc, để chia sẻ và góp ý cho các thí sinh.

Mộc Khải