Vụ tàu kêu gọi cứu hộ khẩn cấp: 3 người quyết ở lại trông tàu

Nhịp sống - Ngày đăng : 13:52, 06/12/2022

Dù được lực lượng chức năng thuyết phục, vận động để vào bờ nhưng 3 thuyền viên vẫn quyết ở lại theo lệnh của công ty để trông coi tàu và tài sản.

Ngày 6/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm này, 3 thuyền viên thuộc Công ty TNHH vận tải và thương mại Ninh Bình (chủ sở hữu tàu hàng Hoa Lư 02) vẫn đang an toàn. Tối 5/12, 3 người này được phía công ty cắt cử ở lại để trông coi tàu và tài sản.

Hiện tại, chiếc tàu bị nạn chưa chìm và được neo lại, nước ở trong khoang tàu đã được tát ra ngoài. Công ty đang gọi tàu cứu hộ. Sức khỏe của 3 người này ổn định và an toàn.

Vụ tàu kêu gọi cứu hộ khẩn cấp: 3 người quyết ở lại trông tàu - 1

Tàu Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển (Ảnh: NTV).

"Phía lực lượng chức năng đã gọi điện trực tiếp cho Giám đốc Tổng công ty TNHH vận tải và thương mại Ninh Bình. Phía công ty khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho 3 người ở lại trông coi tàu. Vì tàu có giá trị tài sản rất lớn nên công ty đã viết biên bản cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An, đơn vị đã làm tốt quyền hạn của mình như tuyên truyền, vận động 3 thuyền viên của tàu hàng Hoa Lư 02 để lên thuyền cứu hộ nhưng họ vẫn một mực ở lại trông coi tàu.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 20h10 ngày 4/12, tàu hàng Hoa Lư 02 của Công ty TNHH vận tải và thương mại Ninh Bình bị hỏng máy chính, nguy cơ chìm gần vùng biển Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Lúc này trên tàu mất điện hoàn toàn, nước dâng vào càng lúc càng nhiều, trên tàu có 16 thuyền viên, thuyền trưởng đã đề nghị được cứu hộ khẩn cấp.

Vụ tàu kêu gọi cứu hộ khẩn cấp: 3 người quyết ở lại trông tàu - 2

Tàu cứu nạn CN 09 đã đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 02 cập cảng cá Cửa Hội an toàn (Ảnh: NTV).

Lực lượng cứu nạn tàu CN 09 đã lập biên bản về việc 3 thuyền viên không chịu rời tàu để sang tàu cứu nạn. Đến 11h30 trưa cùng ngày, tàu CN 09 đã đưa 13 thuyền viên cập cảng cá Cửa Hội (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) an toàn.

Nguyễn Tú