Tiger AI, áp dụng trí tuệ nhân tạo phát triển ứng dụng luyện tập tại nhà ‘TIGERFIT’

Thông tin cần biết - Ngày đăng : 13:30, 06/12/2022

Tiger AI - Công ty khởi nghiệp với công nghệ thể thao Hàn Quốc đã phát triển ứng dụng luyện tập tại nhà ‘TIGERFIT’ kết hợp giữa Metaverse với trí tuệ nhân tạo.

TIGERFIT sử dụng chức năng đọc hình ảnh AI cho phép người dùng có thể tự mình thực hiện đúng tư thế vận động chính xác giúp hình thành thói quen luyện tập đúng cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, TIGERFIT đã sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo do Tiger AI phát triển để cung cấp dịch vụ tùy chỉnh cho người dùng trên cơ sở phân tích dữ liệu tiêu chuẩn cơ thể người từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Việt Nam và dữ liệu tập thể dục có sự tham của các chuyên gia thể thao.

Trong thời gian qua, các ứng dụng luyện tập tại nhà hiện nay chỉ mới dừng lại đơn thuần ở việc ghi số lần nhưng TIGERFIT sử dụng metaverse để mang đến cho người dùng cảm giác thú vị với thành tích đạt được khi tập luyện. Nếu người dùng luyện tập bằng cách thể hiện qua nhân vật giống như “mình” thay vì chỉ là một đại diện ảo và việc áp dụng dữ liệu luyện tập này ngay cho nhân vật trong metaverse sẽ thể hiện được cả sự thay đổi trong ngoại hình như giảm cân v.v

Trong tương lai TIGERFIT dự kiến cung cấp môi trường luyện tập mới và liên tục bằng cách mở rộng các chức năng khác nhau như yếu tố thi đấu, game...

Tiger AI cho biết “Trong tương lai chúng tôi sẽ tích cực nhắm đến thị trường Hàn Quốc và Việt Nam, bắt đầu từ TIGERFIT” và “Chúng tôi sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong thị trường thể thao vốn bị thu hẹp do dịch COVID 19 kéo dài”.

T/H