Nhân viên chạy bàn được trả tiền để đóng giả Neymar gây sốt tại World Cup 2022

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 18:33, 04/12/2022

Một cổ động viên Brazil gây náo loạn ở World Cup 2022 vì ngoại hình quá giống Neymar.

"Trước đây, tôi là bồi bàn trong một nhà hàng ở Sao Paulo và nhiều người hâm mộ Santos hay lui tới đó. Tôi không biết Neymar là ai. Và họ bắt đầu xin chụp ảnh với tôi. Rất nhiều người muốn làm thế và khi ấy tôi tự hỏi Neymar là ai", anh Eigon Oliver - người có vẻ bề ngoài gây nhầm lẫn với tiền đạo Neymar nói trên tờ Marca.

Anh Oliver nổi tiếng hơn khi đến Qatar xem các trận đấu của đội tuyển Brazil, nhưng người đàn ông này được biết đến với ngoại hình giống Neymar từ lâu. Câu chuyện bắt đầu 11 năm về trước, khi Oliver được gọi là bản sao của Neymar. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài đặc biệt mang đến cho Oilver nhiều điều mà có nằm mơ chàng bồi bàn ngày nào cũng nghĩ tới.

Nhân viên chạy bàn được trả tiền để đóng giả Neymar gây sốt tại World Cup 2022 - 1

Oliver bị nhiều người nhầm là Neymar.

Theo Oliver, anh từng làm quen dần với các hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Thành công chỉ thực sự đến trong khoảng 2-3 năm trở lại đây với sự bùng nổ của mạng xã hội và chất lượng internet.

Anh Oliver kể lại: "Trước đây, tôi tổ chức tiệc thiếu nhi, sinh nhật, tiệc VIP rồi những việc lặt vặt. Sau những gì xảy ra với tôi trên mạng xã hội, nhiều nhãn hàng đã đến muốn ghi hình cùng tôi. Tôi sang Paris để ghi hình với Neymar, tôi đến Doha để quảng cáo. Chúng tôi làm rất nhiều thứ".

Trong quá trình lưu trú tại Qatar, Eigon Oliver gặp không ít rắc rối. Khi di chuyển trên đường phố, anh bị đám đông vây xung quanh xin chụp ảnh dù chàng trai này đã nỗ lực giải thích việc mình không phải Neymar. Thậm chí, khi anh đi mua sắm ở một cửa hàng, người chủ quyết định đóng cửa.

Oliver trở nên nổi tiếng ở quy mô toàn cầu khi anh xuất hiện trong trận đấu với Brazil và Serbia. Chàng trai này khẳng định rằng mình chưa bao giờ có ý định giả vờ hay cố tình tự biến mình thành Neymar. Oliver cho biết anh nhận được những đặc ơn nhưng không thể vượt quá khuôn khổ cho phép.

"Tôi thích trở thành Neymar. Tôi vẫn có thể cân bằng cuộc sống cá nhân khi chỉ đại diện cho Neymar. Rất nhiều người yêu thích Neymar. Họ muốn anh ấy có mặt tại các bữa tiệc VIP của họ, nhưng anh ấy rất đắt giá. Tôi thì rẻ hơn", Oliver nói.

Eigon Oliver có cửa hàng cung cấp dịch vụ làm tóc, trang điểm. Anh sẽ tiếp tục ở Doha trong tuần này để trả quyền lơi quảng cáo mà bản thân được kí hợp đồng ở World Cup lần này.

Mai Phương(Nguồn: Marca)