Thua cá độ World Cup, người đàn ông 31 tuổi uống thuốc chuột tử vong

Pháp luật - Ngày đăng : 18:39, 02/12/2022

Vì thua cá độ bóng đá mùa World Cup quá nhiều tiền, nam công nhân ở TPHCM đã uống thuốc chuột và thuốc diệt mối để tự tử.

Chiều 2/12, lãnh đạo một bệnh viện tại TPHCM chia sẻ với phóng viên Dân trí, nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho anh T. (31 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) trong tình trạng suy gan, suy thận và co giật do uống các loại thuốc độc tự tử. Bệnh nhân nhập viện ngày 24/11.

Thua cá độ World Cup, người đàn ông 31 tuổi uống thuốc chuột tử vong - 1

Một loại thuốc diệt chuột có hình dạng giống viên kẹo (Ảnh: Vietnamnet).

Khai thác bệnh sử, gia đình cho biết, anh T. làm công nhân. Khi World Cup 2022 khởi tranh, người đàn ông này đã lao vào cuộc chơi đỏ đen, tham gia cá độ bóng đá và thua rất nhiều tiền. Vì lâm vào nợ nần, bệnh nhân đã nghĩ quẩn nên uống thuốc diệt mối, thuốc chuột tự tử.

Dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức điều trị nhưng bệnh nhân không qua khỏi sau 5 ngày điều trị. Anh T. qua đời để lại vợ và con còn rất nhỏ.

Mùa World Cup 2018, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) đã liên tiếp điều trị hai ca uống thuốc trừ sâu tự tử khi thua cá độ bóng đá, trong đó có một trường hợp ôm khoản nợ lên đến 300 triệu đồng. Nhờ được đưa vào bệnh viện cấp cứu sớm nên 2 bệnh nhân thoát chết.

Các bác sĩ khuyến cáo, để giữ gìn sức khỏe, mọi người cần xem bóng đá điều độ để không gây ảnh hưởng năng suất làm việc, không thức khuya mất sức. Đặc biệt, tuyệt đối không cá độ bóng đá để không lâm vào nợ nần và xảy ra những sự việc đáng tiếc.