Cơ hội nào để Hàn Quốc vượt qua vòng bảng World Cup 2022?

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 16:54, 02/12/2022

Đội tuyển Hàn Quốc vẫn còn cơ hội vượt vòng bảng World Cup 2022, dù đội bóng của HLV Paulo Bento không còn quyền tự quyết.

Đội tuyển Hàn Quốc đang đứng thứ ba trong bảng đấu có Bồ Đào Nha, Ghana và Uruguay. Sau hai trận, Son Heung-min cùng đồng đội có 1 điểm, gồm trận hòa 0-0 với Uruguay và thất bại 2-3 trước Ghana.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, ngoại trừ Bồ Đào Nha chắc suất đi tiếp (6 điểm), cả Ghana (3 điểm), Hàn Quốc và Uruguay (cùng 1 điểm) đang cạnh tranh cho tấm vé còn lại để lọt vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Trong cuộc đua với Uruguay và Ghana, Hàn Quốc không còn quyền tự quyết. Để có mặt ở vòng 1/8, đội bóng mang biệt danh "Những chiến binh Taeguk" buộc phải thắng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, đây mới là điều kiện cần. Điều kiện đủ để Hàn Quốc đi tiếp là Ghana không thắng Uruguay.

Cơ hội nào để Hàn Quốc vượt qua vòng bảng World Cup 2022? - 1

Hàn Quốc phải thắng Bồ Đào Nha và chờ đợi kết quả có lợi từ trận Uruguay gặp Ghana.

Nếu Ghana hòa Uruguay, Hàn Quốc phải thắng Bồ Đào Nha với cách biệt hai bàn trở lên mới chắc chắn đi tiếp. Trong trường hợp Ghana thua Uruguay, Hàn Quốc phải thắng Bồ Đào Nha với cách biệt ngang bằng, hoặc cùng lắm ít hơn 1 bàn so với cách biệt chiến thắng của Uruguay (ví dụ Uruguay thắng 2-0 thì Hàn Quốc phải thắng ít nhất 1-0).

Đây là mục tiêu khó khăn với Hàn Quốc. Nếu so tương quan lực lượng, thầy trò HLV Paulo Bento khó sánh được với Bồ Đào Nha. Từ đầu World Cup 2022, Hàn Quốc cũng chưa thể hiện được nhiều ngoài lối chơi lật cánh đánh đầu. Ở trận gặp Ghana, Hàn Quốc đã gỡ 2-2, nhưng lại để thua bởi sai sót ở hàng phòng ngự.

HLV Bento bị truất quyền chỉ đạo do lỗi phản ứng trọng tài ở trận này, đồng nghĩa ông sẽ không trực tiếp huấn luyện Hàn Quốc ở trận đấu sống còn với đội bóng quê hương Bồ Đào Nha.

"Chúng tôi đang ở vào tình thế khó khăn, còn tôi thì không được ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm vì hành động của mình. Chúng tôi có thời gian để hồi phục và chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp. Tôi sẽ chứng minh cho tất cả thấy Hàn Quốc là một đội bóng mạnh và có tổ chức", HLV Bento nhấn mạnh.

Hồng Nam