Người hâm mộ Maroc ồ ạt xuống đường sau chiến thắng trước Canada

Thể thao - Ngày đăng : 11:46, 02/12/2022

De Telegraaf của Hà Lan đưa tin, người hâm mộ bóng đá từ Maroc đã đổ ra đường gây hỗn loạn ở La Hay sau khi Maroc đánh bại Canada tại World Cup 2022 ở Qatar.
Tại La Hay, cảnh sát chống bạo động đã phải can thiệp. (Ảnh: District8)

Theo truyền thông địa phương, bạo loạn xảy ra vào buổi tối ngày 1/12 ở quân Schilderswijk (La Hay), nơi có nhiều người Maroc sinh sống. Theo ghi nhận, ăn mừng chiến thắng trước Canada, cổ động viên Maroc đã hò hét ầm ĩ, đốt pháo hoa, giương cờ nước nhà và chạy trốn cảnh sát.

Những chiếc xe của người Maroc hú còi khắp các con phố ở Schilderswijk khiến giao thông bị đình trệ. Ngoài ra, có thông tin cho rằng một cảnh sát bị thương do pháo hoa.

Đêm ngày 1/12, Maroc và Canada chạm trán trong trận đấu ở lượt cuối bảng F World Cup 2022. Thắng chung cuộc 2-1, Ma Rốc giành ngôi đầu bảng F với 7 điểm. Ở trận đấu cùng giờ, Croatia hòa Bỉ 0-0 và đi tiếp với ngôi nhì bảng (5 điểm). Trong khi, đội tuyển Bỉ chỉ giành 4 điểm, xếp thứ 3 và chính thức ra về cùng Canada (0 điểm).

Trước đó, hôm 27/11, người hâm mộ quá khích đập phá, đốt xe ở thủ đô Brussels cùng một số thành phố sau khi đội Bỉ thua sốc 0-2 trước Maroc tại World Cup.

Theo cảnh sát Bỉ, hàng chục người hâm mộ quá khích đã đập vỡ cửa kính các cửa hàng, ném pháo hoa và đốt xe trên đường phố. Phát ngôn viên cánh sát cho biết thêm một số người còn cầm theo gậy và một nhà báo đã bị thương ở mặt do pháo hoa.

Khoảng 100 cảnh sát đã được triển khai trấn áp bạo động trong khi người dân được cảnh báo tránh xa một số khu vực ở trung tâm thành phố. Các ga tàu điện ngầm ở Brussels phải đóng cửa và một số tuyến phố bị phong tỏa để tránh bạo loạn lan rộng.

Highlights Canada 1-2 Maroc (Nguồn: VTV)

Bình Mình (lược dịch)