Khởi tố vụ nhiều gói ma túy trôi dạt trên biển

Pháp luật - Ngày đăng : 20:57, 01/12/2022

Chiều 1/12, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án phát hiện nhiều gói ma túy trôi dạt trên biển.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tuần tra, kiểm soát ven biển và tuyên truyền vận động người dân nếu phát hiện ma túy trôi dạt thì giao nộp cơ quan chức năng để xử lý.

Khởi tố vụ nhiều gói ma túy trôi dạt trên biển - 1

Kết quả giám định cho thấy, tinh thể chứa bên trong các túi nilon là ma túy (Ảnh: BĐBP Quảng Trị).

Như đã thông tin, vào ngày 25/11, trong lúc đánh bắt trên biển, một nhóm ngư dân tại Quảng Trị đã phát hiện nhiều gói nilon màu xanh trôi dạt, bên có chứa tinh chất màu trắng.

Các ngư dân đã đưa vào bờ, trình báo và giao nộp Đồn Biên phòng Hải An và Đồn Biên phòng Triệu Vân. Bên cạnh đó, trong lúc tuần tra, lực lượng biên phòng cũng phát hiện thêm một số gói nilon tương tự, tổng số thu được là 11 gói, gửi đến cơ quan công an để giám định.

Khởi tố vụ nhiều gói ma túy trôi dạt trên biển - 2

Một số túi nilon chứa ma túy do ngư dân nhặt được và trình báo với cơ quan chức năng (Ảnh: BĐBP Quảng Trị).

Kết luận cho thấy, các tinh thể trong 11 túi nilon mà 2 đồn biên phòng gửi đến cơ quan công an đều là ma túy dạng ketamin, có tổng trọng lượng khoảng 11kg.

Trước đó, ngày 16/11, trong lúc đi biển, ông T.T. (61 tuổi, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) vớt được một bao tải chứa nhiều gói tinh thể màu trắng nghi ma túy đá, bên ngoài ghi chữ Trung Quốc. Những gói nilon chứa bột lạ này đã được ông T. giao nộp lực lượng biên phòng, công an và chính quyền địa phương.

Ngày 21/11, Đồn Biên phòng Non Nước (TP Đà Nẵng) nhận tin báo của một ngư dân về việc phát hiện tại bãi tắm Sơn Thủy (quận Ngũ Hành Sơn) một gói nilon màu xanh in chữ nước ngoài, trọng lượng 1kg, bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy. Tiếp đó, lực lượng biên phòng kiểm tra dọc bãi biển, phát hiện thêm một gói tương tự tại khu vực thuộc phường Khuê Mỹ.

Tiến Thành