Tiktoker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng

Xã hội - Ngày đăng : 18:26, 29/11/2022

Cơ quan chức năng đã xử phạt Tiktoker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Ngày 29/11/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Thông tin và truyền thông Thành phố mời làm việc ông P.Đ.T (chủ kênh TikTok 'Nờ Ô Nô') về hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng nghệ cao phối hợp Thanh tra Sở TTTT Thành phố làm việc với ông P.Đ.T. Ảnh: Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể: ông P.Đ.T đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” (hơn 670.000 người theo dõi) để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong các đoạn clip, T. sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác gây bức xúc trong dư luận xã hội, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Tại buổi làm việc, ông P.Đ.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Đồng thời ông T. cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải, thể hiện thái độ thành khẩn và mong muốn được tha thứ cho hành vi sai phạm của cá nhân, thông tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.Đ.T theo điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Thành phố tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố cùng các cơ quan liên quan rà soát, xác minh, xử lý đối với các tài khoản mạng xã hội có hành vi tương tự.

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)