Diễn viên ‘Hạnh phúc máu’ kêu gọi khán giả ‘đừng về sớm, đừng spoil phim’

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 16:32, 28/11/2022

Chọn cái kết mới lạ, nhưng khán giả lại hiểu nhầm phim “đến đây là hết” nên rời rạp. NSND Kim Xuân, Dược sĩ Tiến, Hữu Tài bèn kêu gọi khán giả “đừng về sớm” bởi đó chưa phải “sự thật cuối cùng”.

Diễn viên Hạnh phúc máu kêu gọi khán giả nán lại đến cuối:

Hạnh phúc máu đánh dấu sự trở lại của NSND Kim Xuân với màn ảnh rộng, gây bất ngờ khi được “thai nghén” bởi một ê-kíp mới lạ. Sự kết hợp giữa bộ đôi Dược sĩ Tiến - Phạm Huỳnh Hữu Tài đã mang đến một bộ phim nhiều gia vị và đặc biệt là cái kết không theo đuổi sự an toàn.

dsc_9997-1-.jpg
dsc_9679-1-.jpg
Dược sĩ Tiến và Kim Xuân trong phim

Dự án điện ảnh đầu tay đầy tâm huyết của Dược sĩ Tiến và Á quân Gương mặt Điện ảnh 2018 Phạm Huỳnh Hữu Tài đồng sản xuất. Bộ phim kể về gia tộc Vương Đình và một đức tin kỳ lạ được gọi là “ơn trên” chi phối toàn bộ các thành viên. 

Tuy nhiên, sau sự trở về của Vĩnh An (Dược sĩ Tiến) - cháu đích tôn kế thừa gia tộc, hàng loạt thảm kịch đã xảy ra. Kết hợp giữa yếu tố tâm linh kinh dị và ẩn sau đó là hàng loạt bí mật “động trời” của gia tộc Vương Đình, phim đưa người xem bước vào một thế giới vừa căng thẳng, kịch tính đậm màu sắc trinh thám, vừa giật gân và đa cảm xúc bởi những tình tiết kỳ dị nhưng không kém phần cảm động. 

dsc_2894-1-.jpg
ban-sao-cua-dsc_9507-1-.jpg
Hạnh phúc máu có yếu tố trinh thám

Ngay từ những ngày đầu phim được công bố, sự xuất hiện của NSND Kim Xuân trong vai diễn “cầm trịch” phim kinh dị, giật gân - một thể loại vẫn còn khá xa lạ với nữ nghệ sĩ đã bỏ ngỏ nhiều tò mò trong lòng khán giả.

Bước vào gia tộc Vương Đình, Hà Phương tiếp nhận một đức tin kỳ lạ với tên gọi “ơn trên”, dần “thoả hiệp” với cái ác khi phải sống trong nỗi ám ảnh “sinh con trai” cùng những tổn thương khi bị phản bội. Đó cũng là lý do cho loạt tạo hình “hắc hoá” bí hiểm và đầy ấn tượng của NSND Kim Xuân trong dự án tái xuất lần này. 

dsc_1211-1-.jpg
dsc_0906-1-.jpg
Những cảnh quay bùng nổ cảm xúc của các nhân vật

Với lối kể chuyện phi tuyến tính, phim mở đầu bằng khung cảnh nhà giam nhưng không kết thúc ở cảnh Hà Phương (NSND Kim Xuân) phạm tội - vốn là cách lý giải mối quan hệ nhân quả trong các kịch bản thường thấy. Với những tội ác trong quá khứ, Hà Phương phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là một sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên, hơn cả một “chân lý”, Hạnh phúc máu bỏ ngỏ bởi câu hỏi của kẻ thủ ác thực sự: “Bàn tay của chúng ta vẫn còn sạch sẽ chứ?” phía sau. 

dsc_5905-1-.jpg
Khán giả hiểu lầm cái kết phim nhưng "đây chưa phải sự thật cuối cùng"

Thế nhưng, cũng chính bởi cái kết có phần mới lạ và “thiếu an toàn” này, dàn diễn viên không khỏi lo lắng khi có không ít khán giả đã ra về trước khi vở kịch thực sự được “hạ màn”. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm những khán giả sẽ mua vé ra rạp trong thời gian công chiếu, khiến NSND Kim Xuân và bộ đôi nhà sản xuất - diễn viên kiêm biên kịch Dược sĩ Tiến - Phạm Huỳnh Hữu Tài tiếc nuối. 

dsc_5494-1-.jpg
Phim có doanh thu Top 2 phòng vé

“Sau khi xem cùng các khán giả trong buổi công chiếu vừa rồi, tôi khá tiếc khi một số khán giả thấy cảnh Hà Phương bị bắt thì nghĩ là hết rồi nên đã ra về sớm, không thể thưởng thức được trọn vẹn cái kết rất đặc biệt phía sau. 2 bạn trẻ Dược sĩ Tiến - Hữu Tài đã có sự nghiên cứu khá kĩ lưỡng thị hiếu khán giả, đó là thích nán lại rạp để xem “đằng sau còn điều gì”. Vì thế nên những gì đau khổ và đen tối nhất của bộ phim cũng được “dời” về phía sau. Xin quý khán giả hãy ngồi lại rạp đến cuối cùng để thưởng thức bộ phim thật trọn vẹn” - NSND Kim Xuân chia sẻ. 

dsc_9803-1-.jpg
Dàn diễn viên chính kêu gọi khán giả không tiết lộ tình tiết quan trọng của phim

Bản OST “rợn người” do diva Hà Trần thể hiện gần như “vắng bóng” trong phần lớn thời lượng. Hoàn toàn nằm trong dự đoán của Dược sĩ Tiến, anh bật mí: “Tất cả bí mật đau khổ và đen tối nhất của gia tộc Vương Đình chỉ thật sự được hé lộ khi tiếng hát của Phượng Hoàng Lửa Hà Trần cất lên! Nếu các bạn vẫn chưa nghe giọng hát của Hà Trần thì phim vẫn chưa kết thúc”. 

Về việc một số tình tiết quan trọng của phim vô tình bị tiết lộ, NSND Kim Xuân, Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài “rất mong các khán giả đã xem phim sẽ giữ lại những bí mật và cảm xúc tinh khôi, mới lạ nhất cho những người xem sau”.

Hạnh phúc máu đang được công chiếu chính thức trên toàn quốc. Chỉ sau 1 ngày kể từ suất chiếu sớm đầu tiên, phim đang đạt được doanh số Top 2 phòng vé trong ngày 24/11. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ê-kíp cũng như những nỗ lực của Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài trong bộ phim điện ảnh đầu tay. 


A.N