Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới

Du lịch online - Ngày đăng : 08:05, 28/11/2022

Mỗi cây thông đều mang một dáng vẻ tráng lệ tượng trưng cho biểu tượng của đất nước đó.

Cây thông là một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng sinh. Chính vì vậy mà cây thông tại các quốc gia trên thế giới cũng được đầu tư trang hoàng kỹ lưỡng để tạo không khí một giáng sinh an lành. Không chỉ để hưởng ứng lễ hội, những cây thông này còn là biểu tượng truyền thống cho mỗi quốc gia.

Cây thông nổi tại Rio De Janeiro, Brazil

Cây thông Noel trên mặt hồ Rodrigo de Freitas (Brazil) được coi là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo khi sở hữu thiết kế nổi trên mặt nước với chiều lên đến 85m, nặng 542 tấn và được thắp sáng bởi hơn 3 triệu bóng đèn. Không chỉ vậy, cây thông đặc biệt này còn từng lập kỷ lục GUINESS là cây thông giáng sinh nổi lớn nhất trên thế giới.

Mỗi năm, cây thông đều được trang trí và thắp sáng theo nhiều kiểu khác nhau với mục đích mang lại những khoảnh khắc tốt đẹp cho mọi người, nó còn tượng trưng cho biểu tượng hòa bình và sự đoàn kết với nhân loại.

Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới - 1

Khoảng khắc tráng lệ của cây thông nổi trên mặt hồ Rodrigo de Freitas tại Brazil. Ảnh: Vietjet

Cây thông tại Gubbio, Ý

Ghé thăm thị trấn từ thời trung cổ của Ý vào những ngày lễ hội cuối năm, du khách sẽ chiêm ngưỡng cây thông lớn nhất thế giới được trang trí trên sườn núi Ingino. Không giống với những cây thông đơn thuần, cây thông Noel tại Gubbio là mô hình chiếu sáng hình cây giáng sinh với hơn 1000 ngọn đèn được thắp lên, trải dài 750m và rộng 450m trên sườn đồi.

Đỉnh của ngọn cây thông này hướng tới Vương cung thánh đường của Thần Hộ mệnh Sant Ubaldo, nơi được gắn một ngôi sao băng màu trắng sáng do hơn 250 bóng đèn tạo thành. Hàng năm, một vị khách đặc biệt sẽ được mời đến để chủ trì bật đèn cho mô hình cây thông này.

Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới - 2

Đèn ở cây thông Noel tại Gubbio sẽ được bật từ ngày 7/12/2022 đến ngày 12/1/2023. Ảnh: TCDL.

Cây thông tại Lisbon, Bồ Đào Nha

Được dựng lên từ năm 2004, tuy chiều cao thay đổi qua mỗi năm nhưng cây thông Noel tại Quảng trường Comercio (Bồ Đào Nha) vẫn được mệnh danh là cây thông cao nhất châu Âu. Với chiều cao ấn tượng, cao nhất là 76m vào năm 2007, khu vực quảng trường sở hữu cây thông này được nhiều du khách chọn làm điểm ghé thăm mỗi dịp lễ hội cuối năm. Hệ thống hàng triệu bóng đèn màu được chiếu sáng trên thân cây thông cũng khiến không ít du khách phải trầm trồ kinh ngạc.

Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới - 3

Cây thông Noel của Lisbon được đặt ở một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của thành phố. Ảnh: Vietnamnet.

Cây thông tại Vilnius, Litva

Nếu được xếp hạng cây thông Noel tráng lệ nhất thì chắc chắn vị trí top đầu sẽ thuộc về cây thông tại quảng trường nhà thờ tại Vilnius. Mỗi năm, công trình này đều được đầu tư trang trí cực kỳ kỹ lượng với hệ thống đèn thắp sáng hiện đại theo nhiều ý tưởng khác nhau.

Vào năm 2017, cây thông tại đây còn được trang trí với hơn 70.000 bóng đèn và bao trùm hơn 2.500m2 tại quảng trường đến nỗi mà du khách trên máy bay còn có thể chiêm ngưỡng được hào quang ánh sáng tại nơi này. Cây thông mang tính biểu tượng này tại thành phố Vilnius đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của người dân địa phương và cả du khách mỗi dịp Giáng sinh cần kề.

Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới - 4

Cây thông Noel được trang hoàng sáng đến mức có thể nhìn từ máy bay bằng mắt thường. Ảnh: iViVu.

Cây thông tại Rockefeller, Mỹ

Cây thông nổi tiếng nước Mỹ được đặt tại tòa nhà chọc trời 30 Rockefeller Plaza, ở trung tâm Rockefeller (Mỹ). Hằng năm, lễ thắp sáng cây thông Rockefeller luôn là hoạt động được người dân địa phương mong chờ nhất, thậm chí họ còn nghĩ rằng chưa đến Giáng sinh nếu cây thông tại đây chưa được thắp lên.

Cây thông Noel tại Rockefeller được thắp sáng bằng 8 km dây điện với hơn 50.000 đèn LED, trên đỉnh là ngôi sao Swarovski 70 cánh được ghép từ 3 triệu viên pha lê. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt sắc này đã trở thành một trong những biểu tượng tự hào của nước Mỹ.

Chiêm ngưỡng 5 cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng thế giới - 5

Tuyệt tác cây thông Giáng sinh được người dân Mỹ mong chờ mỗi năm. Ảnh: Tour - Visa Mỹ.

Thái Hải