Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 08:58, 27/11/2022

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Người đàn ông đã tích cóp số lượng lớn tiền xu trong suốt 2 năm với mong ước có đủ tiền để mua vé bay tới Qatar xem World Cup.

Sau hơn 2 năm chăm chỉ tiết kiệm, anh Jorge Aguilar (25 tuổi), một thầy giáo ở bang Durango của Mexico, đã tích cóp được hơn 1.300 bảng Anh. Những đồng tiền xu mà anh Jorge để dành có mệnh giá là 5 và 10 peso. Toàn bộ số tiền xu được anh Jorge cho vào một chiếc can nhựa.

Có niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ và mơ ước một ngày nào đó có thể tới khán đài xem trực tiếp các trận thi đấu World Cup, nhưng anh Jorge vẫn không biết bằng cách nào mới có thể tiết kiệm đủ tiền để thực hiện mong muốn của bản thân.

Do đó, từ tháng 10/2020, anh Jorge bắt đầu thu thập các đồng tiền xu để vào trong can nhựa. Sự kiên trì suốt 2 năm đã giúp thầy giáo trẻ tích cóp được 2.371 bảng Anh (32.200 peso), tương đương với 4 tháng lương dạy học. Trong đó, anh Jorge tiết kiệm được 1.790 đồng 10 peso và 2.864 đồng 5 peso.

“Rất khó mới có thể không đụng tới số tiền xu tích cóp để chi tiêu. Tôi đã cố gắng không dùng số tiền đó để đi chiêu đãi, và làm những việc khác. Do đó, tôi đã tích cóp được số tiền này trong 2 năm”, anh Jorge chia sẻ.

“Ban đầu tôi còn đếm giá trị số tiền xu tích cóp được, nhưng khi con số là 12.000 peso, tôi đã không đếm nữa. Tới khi nhìn thấy cả chiếc can nhựa đầy ắp đồng xu, tôi đã thực sự rất ngạc nhiên. Chiếc can nhựa rất nặng và tôi không thể tự nhấc nó lên được”, anh Jorge cho biết.

Ban đầu, anh Jorge cố gắng dốc can nhựa để đồng xu rơi ra, nhưng sau đó anh buộc phải cưa miệng can. Số lượng lớn đồng tiền xu được đổ lên chiếc ga trải giường. Những người thân của nam giáo viên đã hỗ trợ phân loại đồng xu và kiểm đếm giá trị.

Cuối cùng, anh Jorge đã hiện thực hóa được ước mơ của mình bằng chuyến bay tới Qatar xem World Cup vào ngày 22/11.

“Được có mặt ở đây thật là vui sướng. Tôi từng nhìn thấy cảnh tượng như này nhưng chỉ là ở trên tivi. Được trực tiếp tới đây là một cảm giác hoàn toàn khác. Bầu không khí thật tuyệt cả bên trong lẫn bên ngoài sân vận động. Không được uống rượu bia cũng không sao vì tôi rất hiếm khi uống”, anh Jorge vui vẻ nói.

Minh Thu (lược dịch)