Vụ TikToker miệt thị người nghèo: Sao Việt bức xúc, Thu Minh xóa clip chung

Showbiz - Ngày đăng : 19:14, 26/11/2022

Đoạn video "Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" được đăng tải trên kênh TikTok mang tên Nờ Ô Nô đang làm "dậy sóng" mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng cũng đồng loạt kêu gọi "tẩy chay".

Nội dung của clip là nam TikToker đi hỏi những người vô gia cư thích ăn món gì thì sẽ mua món ăn đó tặng họ. Tuy nhiên, trong clip giúp đỡ một cụ bà đăng tải hôm 25/11, nam TikToker này đã có những câu nói như: "Hello (xin chào - PV) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không?", "Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?"...

Trước khi kết thúc clip, TikToker này còn dành cho cụ bà những "lời chúc" có phần khó nghe...

Vụ TikToker miệt thị người nghèo: Sao Việt bức xúc, Thu Minh xóa clip chung - 1

Nam TikToker cười cợt khi trò chuyện với bà cụ (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngay khi xuất hiện, đoạn video này lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Dân mạng cho rằng nam TikToker có thái độ bỡn cợt, lời lẽ miệt thị những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, nhiều người lên án, kêu gọi "tẩy chay" kênh TikTok này.

Một số nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng tỏ ra bất bình trước hành động của nam TikToker. Người mẫu Nhâm Phương Nam viết: "Cho dù là làm content (nội dung - PV) hay bất cứ lý do gì thì hành động vô văn hóa như này là sự sỉ nhục hình ảnh con người Việt".

Dưới bài đăng của Nhâm Phương Nam, nhiều nghệ sĩ để lại bình luận đồng tình. Ca sĩ Lưu Hiền Trinh viết: "Nghe được 2 câu không dám xem tiếp clip luôn". Còn ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân thì cho rằng nhân vật này "bất chấp để nổi tiếng" và anh cảm thấy bất ngờ vì video có nội dung như thế lại được hơn 100.000 lượt yêu thích trên TikTok.

Stylist Trịnh Tú Trung, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công, MC Tuyền Tăng, ca sĩ Huỳnh Tú... cũng đồng loạt lên án hành động của nam TikToker.

Không chỉ vậy, sau khi phát hiện ca sĩ Thu Minh từng thực hiện một số video TikTok cùng Nờ Ô Nô, dân mạng đã để lại bình luận, yêu cầu nữ ca sĩ xóa clip liên quan đến nhân vật này.

Chia sẻ với Dân trí vào chiều 26/11, quản lý của ca sĩ Thu Minh cho biết nữ ca sĩ cũng không đồng tình với hành động và thái độ của TikToker Nờ Ô Nô. Chính vì thế, phía Thu Minh đã tiến hành xóa các clip có mặt nam TikToker này trên kênh của mình.

PV Dân trí cũng đang liên hệ với phía TikTok tại Việt Nam về vấn đề này.

Chiều 26/11, TikToker Nờ Ô Nô đã đăng tải một đoạn clip trên TikTok để giãi bày. Nam TikToker cho rằng do không muốn có hình ảnh khóc lóc hay những giọt nước mắt trong video từ thiện nên "chỉ nói những câu cho vui".

TikToker này cũng cho biết khi nhận được nhiều góp ý, anh đã nhìn nhận lại bản thân và gửi lời xin lỗi nếu video của mình làm ảnh hưởng đến mọi người. Nờ Ô Nô cũng khẳng định không vì những điều trên mà không đi làm từ thiện nữa. Tuy nhiên, anh sẽ cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của mình hơn.

Sau khi đăng tải clip xin lỗi, nam TikToker cũng ẩn video gây tranh cãi (khi đó đã đạt hơn 4,2 triệu lượt xem, gần 50.000 bình luận và hơn 130.000 lượt yêu thích). Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn không đồng tình về lời xin lỗi và cách giải thích này.

TikToker Nờ Ô Nô còn được biết đến với tên gọi Tuấn Brice, sở hữu kênh TikTok hơn 670.000 lượt theo dõi. Anh thường thực hiện các video trải nghiệm, đánh giá các quán ăn và trước đó cũng bị lên án vì một số clip có thái độ không đúng mực.

Mộc Khải