3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:07, 26/11/2022

Táo là một loại trái cây ngon phổ biến trong cuộc sống, thành phần chính của nó bao gồm chất xơ, đường, sắt,... Dưới đây là 3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol.
3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol
Táo nướng mềm và ngon, có lợi cho sức khỏe vượt trội. Nguồn ảnh: Adobe Stock

Táo luộc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên polyphenolic có trong táo sau khi đun nóng sẽ tăng lên đáng kể. Có thể giúp hạ lipid máu, loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, trì hoãn quá trình lão hóa.

Táo cũng chứa các chất đặc biệt như axit tannic, pectin và chất xơ, có tác dụng kép là chống tiêu chảy, nhuận tràng.

Cách làm: Cắt táo cả vỏ thành 6-8 miếng, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, sau khi nước sôi vớt táo ra ăn cả vỏ, sau đó có thể cho thêm một ít nho khô.

Vì vỏ táo có hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn cùi nên nó có thể hỗ trợ tốt hơn trong việc hạ lipid máu. Vì vậy, khi ăn táo tốt nhất nên ăn cả vỏ.

Táo nướng

Nếu táo được nướng và làm nóng trong 5 phút, trọng lượng phân tử của pectin sẽ giảm và hoạt tính sẽ tăng gấp 9 lần so với táo sống. Tác dụng của táo nướng bao gồm giảm cholesterol, ngăn ngừa hen suyễn, táo bón, phù nề, cao huyết áp, tiểu đường và xóa nếp nhăn.

Cách làm: Rửa sạch 1 quả táo, để cả vỏ cắt làm 4 miếng, bỏ lõi, cho vào đĩa dùng được trong lò vi sóng, hâm nóng trong lò vi sóng 5 phút, mỗi ngày ăn 1 quả, trong bữa ăn hoặc ăn riêng.

Táo nướng mềm ngon nhưng chỉ có thể ăn một quả, tốt nhất nên ăn táo nướng trước bữa tối, sau đó ăn một ít rau và thịt nạc.

Táo hầm

Nên cho một ít táo vào hầm, không chỉ bổ dưỡng thơm ngon mà còn có thể ức chế cholesterol tăng cao, người dạ dày không tốt cũng có thể yên tâm ăn.

Táo hầm có thể giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch, mạch máu não. Mùi thơm của táo có thể khử mùi hôi đặc trưng của thịt lợn.

Táo hầm rất giàu axit malic, chất xơ, pectin và các chất khác, những chất này có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol trong máu thành axit mật, giảm cholesterol.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)