3 loại trái cây có tính kiềm giúp giảm đường huyết

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:19, 25/11/2022

Ăn nhiều trái cây có tính kiềm không chỉ có thể bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể chúng ta duy trì cân bằng axit-bazơ và kiểm soát đường huyết.
3 loại trái cây có tính kiềm giúp giảm đường huyết
Một quả chuối cỡ trung bình chứa 3 gram chất xơ tốt cho việc kiểm soát đường huyết. Ảnh: Thanh Ngọc

Nho

Nho là loại trái cây có vị chua, ngọt, ăn rất ngon. Nho có chứa khoáng chất, vitamin,... ngoài ra còn chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ăn nho thường xuyên với số lượng vừa phải có tác dụng giảm mệt mỏi, bổ máu, bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol.

Trong nho có chứa resveratrol - chất có khả năng làm tăng độ nhạy với insulin, giúp cơ thể tiêu thụ đường glucose nhanh, từ đó khiến lượng đường trong máu giảm.

Tuy nhiên, đối với người bệnh cần kiểm soát lượng nho khi ăn vì ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ, chỉ nên ăn tối đa 17 quả nho một ngày. 

Chuối

Vào những ngày nóng ẩm,cơ thể chúng ta dễ bị đổ mồ hôi, không chỉ lấy đi lượng nước mà còn lấy đi một phần chất dinh dưỡng trong cơ thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung thêm các loại trái cây giàu khoáng chất như chuối.

Chuối giàu kali, vitamin tổng hợp, carbohydrate và chất xơ, có hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa, có thể làm giảm các triệu chứng phù nề và hạ huyết áp rất hiệu quả.

Ngoài ra, một quả chuối cỡ trung bình chứa 3 gram chất xơ. Chất xơ đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì nó có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs, từ đó giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Đào

Giá trị dinh dưỡng của quả đào rất cao, giàu chất dinh dưỡng, không chỉ có thể bổ sung khí huyết cho cơ thể con người, mà còn có thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Tuy nhiên bản thân quả đào là loại quả có tính nóng, một lúc ăn quá nhiều dễ nóng giận, khó chịu trong người.

Quả đào nhiều chất xơ, giàu vitamin C, vitamin A và kali, giúp kiểm soát đường huyết. Hợp chất hoạt tính sinh học có trong loại quả này cũng giúp chống lại các vấn đề về sức khỏe do bệnh tiểu đường gây ra.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)