Ngày sinh nhật của tôi, anh hàng xóm tặng món quà khiến bạn trai tôi bỏ về

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:12, 24/11/2022

Sự việc ngoài ý muốn xảy ra trong ngày sinh nhật của tôi khiến cho bạn trai tôi nghi ngờ sự chung thủy của tôi.

Tôi là cô gái được bạn bè nhận xét là có ngoại hình đẹp, còn Hoàn thì chẳng có gì nổi bật nhưng tôi yêu con người thật thà lương thiện của anh ấy. Tôi cứ nghĩ sẽ không ai có thể chia tách được tình yêu của hai đứa nhưng tôi đã nhầm. Đúng là khi gặp biến cố mới biết được lòng người.

3 tháng trước, một người đàn ông mua ngôi nhà bên cạnh nhà tôi. Anh ấy tên Tiến, có vẻ thích tôi, có vài lần mời tôi đi uống cà phê nhưng tôi lấy lý do bận việc nên không đi. Tôi đã có bạn trai, không thể hẹn hò linh tinh được, làm như thế mọi người biết được lại chê trách tôi không chung thủy.

Có lần Tiến qua nhà tôi chơi, còn chủ động tặng chiếc dây chuyền rất đẹp và đắt tiền nhưng tôi từ chối. Bởi nếu tôi nhận đồng nghĩa với việc đang "bắt cá hai tay". Tôi rất thẳng tính, không thích thì từ chối ngay, không để cho người ta hi vọng chờ đợi làm mất thời gian của nhau. Vậy mà, tôi càng từ chối thì Tiến càng theo đuổi nhiều hơn khiến tôi rất phiền lòng.

Hôm thứ 6 vừa rồi là sinh nhật tôi, tôi chỉ mời vài người bạn thân thiết đến ăn bữa cơm. Không ngờ anh hàng xóm mang rượu vang qua góp vui với chúng tôi. Trong bữa tiệc anh còn nói những câu ẩn ý như tôi chưa chồng, ai cũng có quyền tán tỉnh.

Tôi để ý ánh mắt của Hoàn rất tức giận, dường như đang nín nhịn để cuộc vui được tiếp tục. Tiến công khai tặng tôi món quà là một chiếc điện thoại có giá gần 40 triệu, bạn bè tôi trầm trồ kinh ngạc, còn Hoàn tức giận bỏ về.

Tôi chạy theo thanh minh với bạn trai là không quan tâm đến Tiến, trong lòng trước sau chỉ có mình Hoàn. Nhưng anh không tin, nói tôi đang lừa dối, phản bội. Để bảo vệ tình yêu, tôi đề nghị Hoàn cưới vào tháng sau. Nào ngờ anh nói một câu phũ phàng làm tôi đau lòng vô cùng.

Hoàn nói: "Em phải có gì với người ta thì họ mới tặng món quà đắt giá thế chứ?". Tôi tin tưởng và yêu Hoàn đến vậy, thế mà anh không tin tôi lại nghi ngờ sự thủy chung của tôi. Tôi không biết phải làm gì để gạt bỏ sự nghi kị của bạn trai nữa? Nếu có tiếp tục yêu nhau, chắc cũng chẳng bền lâu.

Theo phunuvietnam.vn