Đã xác định được 3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM

Tin Y tế - Ngày đăng : 12:54, 23/11/2022

TPHCM – Sau vòng thi thứ nhất, 25 ứng viên thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của Ngành y tế Thành phố và trên cả nước. Sở Y tế TPHCM đã chọn được 3 ứng viên có số điểm cao nhất vòng 1 để chuẩn bị bước vào vòng 2.

Sở Y tế TPHCM cho biết, ngày 23.11.2022, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM đã chính thức công bố kết quả thi Vòng 1.

Theo đó, Hội đồng thi tuyển đã xác định được 03 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định là BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM), BS.CKII Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM) và BS.CKII Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TPHCM).

 
Thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM vòng 1. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Cả 3 ứng viên này sẽ tiếp tục chuẩn bị bước vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, tại Vòng thi này, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Chủ đề để các ứng viên viết đề án như sau: “Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế Thành phố, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, ông (bà) hãy viết Đề án (Kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của bệnh viện Mắt cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo Bệnh viện Mắt để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về Bệnh viện Mắt phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt. Buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt dưới sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi sẽ diễn ra  từ 9h đến 11h ngày 28.11.2022, tại Sở Y tế TPHCM.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 05.12.2022. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của Vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM.

NGUYỄN LY