Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai "người sói"

Dòng chảy - Ngày đăng : 01:00, 20/11/2022

Cậu thiếu niên người Ấn Độ Lalit Patidar đã phải trải qua nhiều khó khăn trong hành trình trưởng thành, cậu từng bị bạn bè ném đá mỗi khi bước ra khỏi nhà vì có diện mạo của "người sói".
Ấn Độ: Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai người sói - 1

Cậu thiếu niên người Ấn Độ Lalit Patidar (17 tuổi) (Ảnh: Daily Mail).

Lalit Patidar (17 tuổi) sống tại làng Nandleta, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Lalit mắc hội chứng người sói khiến cậu có diện mạo khác thường, gương mặt Lalit phát triển lông, tóc rất rậm rạp, điều này khiến cậu gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Ký ức của Lalit về hành trình trưởng thành của mình là những lần bị bạn bè ném đá vào người. Trong những năm tháng đi học, Lalit luôn bị bắt nạt vì mắc phải hội chứng hiếm gặp.

Dù vậy, cậu thiếu niên cho thấy bản thân có nghị lực sống mạnh mẽ và một tinh thần lạc quan đáng nể. Lalit cho biết cậu luôn nỗ lực sống vui vẻ, lạc quan để những người xung quanh mình cũng cảm thấy vui tươi, tích cực.

Lalit cho biết cậu từng bị bạn bè đặt đủ thứ biệt danh, từng bị các bạn bắt nạt liên tục, bởi những đứa trẻ cảm thấy sợ Lalit và nghĩ rằng cậu sẽ gây nguy hiểm cho mọi người. Dù cuộc sống luôn gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng Lalit cố gắng để bản thân giữ được tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Hiện tại, cậu ước mơ trở thành một ngôi sao mạng xã hội.

Ấn Độ: Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai người sói - 2

Lalit Patidar ở trường (Ảnh: Daily Mail).

Ấn Độ: Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai người sói - 3

Lalit Patidar bên cha mẹ (Ảnh: Daily Mail).

"Cháu đến từ một gia đình bình thường, cha mẹ cháu làm nghề nông. Hiện tại, cháu sắp học xong trung học. Ở nhà, cháu thường giúp cha mẹ làm các công việc đồng áng. Cháu đã sống trong diện mạo này từ rất lâu rồi, thoạt tiên cháu cũng không thấy mình có gì khác biệt cho tới khi bắt đầu đi học. Thực tế, ngay trong chính gia đình mình, cũng không có ai giống cháu cả", Lalit cho hay.

Hiện tại, Lalit đã bắt đầu thực hiện các video clip và tích cực chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cá nhân, đây là những bước đi đầu tiên để Lalit hiện thực hóa mong muốn trở thành ngôi sao mạng xã hội.

Lalit cho biết rằng bản thân cậu không cảm thấy quá lo lắng, sợ hãi về hội chứng mà mình mắc phải, nhưng cha mẹ Lalit từng lo lắng rất nhiều.

Hội chứng người sói mà Lalit mắc phải không có cách điều trị dứt điểm: "Cháu vẫn thường phải cắt tỉa lông tóc cho gọn gàng hơn, cháu biết sẽ không có cách nào để chữa trị triệt để tình trạng của mình", Lalit chia sẻ.

Ấn Độ: Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai người sói - 4

Lalit mong muốn trở thành ngôi sao mạng xã hội (Ảnh: Daily Mail).

"Qua thời gian, cháu đã chấp nhận được sự khác biệt của mình. Gia đình cũng bắt đầu cảm thấy bình thường hơn, bớt lo lắng về cháu. Bạn bè cũng quen dần và bắt đầu ở bên động viên cháu. Cháu phải học rất nhiều điều trong cuộc sống, một trong những điều quan trọng nhất là cháu phải chấp nhận được rằng mình khác biệt, nhưng không bao giờ được phép từ bỏ nỗ lực và hy vọng.

Cháu muốn sống một cách vui vẻ, hạnh phúc, cháu sẽ luôn tiến về phía trước và cố gắng để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của mình. Cháu biết mình khác biệt nhưng chính sự khác biệt nhiều khi đưa lại cho chúng ta sức mạnh đặc biệt. Cháu tự hào về bản thân mình. Sau cùng, cháu muốn nhắn gửi rằng chúng ta cần biết tôn trọng mọi người, bất kể diện mạo của họ như thế nào.

Chúng ta nên đối xử tốt với mọi người bằng sự tử tế và lòng nhân hậu, chúng ta không bao giờ biết một người đang thực sự phải trải qua những gì, nên hãy đối xử tốt với nhau. Niềm vui là rất quan trọng trong cuộc sống. Hãy để mình được vui và những người xung quanh mình được vui".

Ấn Độ: Nghị lực sống và tinh thần lạc quan của chàng trai "người sói" (Video: Daily Mail).

Bích Ngọc