Sài Gòn FC thanh lý toàn bộ cầu thủ

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:19, 18/11/2022

Tương lai Sài Gòn FC đang đứng bên bờ vực giải thể khi phía lãnh đạo quyết định thanh lý toàn bộ cầu thủ.
Sài Gòn FC thanh lý toàn bộ cầu thủ
Sài Gòn FC gần như sẽ giải thể sau V.League 2022. Ảnh: Thanh Vũ

Chiều 18.11, đại diện lãnh đạo Sài Gòn FC đã làm việc với các cầu thủ để giải quyết con số 50% lót tay còn nợ cộng thêm việc thanh lý hợp đồng. Nhà tài trợ muốn các cầu thủ cắt giảm số tiền để chia sẻ. Tuy nhiên, các cầu thủ không đồng ý với mức cắt giảm. Hai bên sẽ làm việc lần nữa.

Theo tiết lộ từ các thành viên câu lạc bộ Sài Gòn, ngoại trừ việc quyết định thanh lý hợp đồng và giải tán đội thì cuộc họp chiều 18.11 vẫn chưa có kết quả gì. Phía công ty chủ quản sẽ trả lương cho các thành viên đến hết ngày mai (19.11), tức là ngay sau khi trận đấu cuối cùng của Sài Gòn FC tại V.League 2022 với Bình Dương khép lại. Số tiền lót tay vẫn bỏ ngỏ khả năng giải quyết.

Không có phép màu cho Sài Gòn FC. Ảnh: Thanh Vũ
Không có phép màu cho Sài Gòn FC. Ảnh: Thanh Vũ

Như vậy, gần như chắc chắn Sài Gòn FC sẽ giải thể ngay sau V.League 2022 khi lãnh đạo đội không còn muốn đầu tư vào đội bóng. Biến cố lớn của các nhà đầu tư khiến đội bóng suy kiệt hoàn toàn. Bóng đá không còn là ưu tiên nữa mà trở thành một món nợ cần giải quyết.

Vòng 26, Sài Gòn FC sẽ tiếp đón Bình Dương. Đoàn quân của huấn luyện viên Phùng Thanh Phương có thể vẫn giành vé trụ hạng nếu thắng Bình Dương và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thất thủ trước Thanh Hóa.

Nhiều khả năng trung vệ Rodrigue Nanitelamio và tiền vệ Nicholas Olsen sẽ không được đăng ký. Ngoài ra, tiền vệ Quốc Long cũng có thể không xuất hiện trong trận đấu cuối cùng của Sài Gòn FC.

Dù có trụ hạng hay rớt hạng, khả năng Sài Gòn FC vẫn sẽ không còn trên "bản đồ" bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sau ngày 19.11.2022.

Thanh Vũ