Pau FC đồng ý để Quang Hải về đá AFF Cup 2022

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:15, 16/11/2022

Câu lạc bộ Pau vừa quyết định để tiền vệ Quang Hải trở về hội quân cùng tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây.
Pau FC đồng ý để Quang Hải về đá AFF Cup 2022
Quang Hải sẽ dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Ngày 16.11, trang chủ của Pau FC đưa ra thông báo: "Câu lạc bộ bóng đá Pau đã đưa ra quyết định cho phép cầu thủ Nguyễn Quang Hải được tham dự AFF Cup (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) từ ngày 20.12.2022 đến 16.1.2023, theo đề nghị của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban huấn luyện của Pau FC".

 
Pau FC cho phép Quang Hải về tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Pau FC

Trước đó, câu chuyện Quang Hải có về tham dự AFF Cup hay không được truyền thông nhắc đến trong thời gian qua.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhiều lần bày tỏ mong muốn có sự phục vụ của tiền vệ sinh năm 1997 trong đội hình. Trong khi đó, ở đợt hội quân gần nhất hồi tháng 9, bản thân Quang Hải cũng cho biết nguyện vọng của anh là trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Về quyết định cho phép Quang Hải trở về nước, huấn luyện viên Didier Tholot cho hay: "Khi Quang Hải tham dự giải Đông Nam Á, đồng nghĩa với việc cậu ấy sẽ có ít thời gian thi đấu hơn tại Pau FC, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất và tài năng của Quang Hải. Tôi tin cậu ấy sẽ mang lại nhiều điều cho Pau FC và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình".

Vị chiến lược gia này nói thêm: "Chúng tôi muốn Quang Hải chơi đầy đủ các trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Điều này giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng Pau FC (gần 20 trận đấu).

Tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp!".

Đây là tin vui với đội tuyển Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang-seo. Dự kiến, Quang Hải sẽ sớm trở về nước để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam hướng đến trận đấu giao hữu với Dortmund vào ngày 30.11 tới đây, khi các giải Châu Âu tạm dừng để nhường chỗ cho World Cup 2022.

AN NGUYÊN