Hướng dẫn ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm đúng cách

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:59, 16/11/2022

Trang Stylecraze hướng dẫn ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm đúng cách, tốt cho sức khỏe.

Hạnh nhân ngâm nước là lựa chọn lành mạnh hơn so với hạnh nhân sống hoặc rang. Quá trình ngâm giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, đồng thời, làm tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Hạnh nhân ngâm nước có hương vị và kết cấu tốt hơn. Đồng thời, có lợi cho sức khỏe của bạn bằng cách ức chế các chất kháng dinh dưỡng như tannin và axit phytic.

Ăn hạnh nhân ngâm có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, có lợi cho làn da và mái tóc. Bạn nên ăn 10-12 quả hạnh ngâm mỗi ngày vì chúng bổ sung các chất dinh dưỡng có giá trị vào chế độ ăn uống.

Cách ngâm hạnh nhân qua đêm

- Đổ hạnh nhân vào bát.

- Thêm đủ nước để bao phủ hoàn toàn.

- Để bát trên bàn qua đêm hoặc trong 8-12 giờ.

- Để ráo nước và rửa sạch hạnh nhân.

- Nếu muốn, bạn có thể loại bỏ vỏ của hạnh nhân để có kết cấu mịn hơn.

- Dùng khăn giấy sạch thấm khô hạnh nhân trước khi ăn.

Cách bảo quản hạnh nhân ngâm

Có thể giữ hạnh nhân ngâm đến 5 ngày trong hộp kín trong tủ lạnh. Sau đó, bạn sẽ quan sát thấy sự thay đổi màu sắc của các loại hạt này. Bạn có thể làm khô hạnh nhân đã ngâm bằng cách rang hoặc khử nước trước khi cất giữ.

Để rang hạnh nhân đã ngâm, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 79 độ C và rang cho đến khi chúng khô lại. Hạnh nhân ngâm khử nước ở nhiệt độ 68 độ C duy trì trong 12 giờ.

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE)