Man Utd nhắm thủ môn Tây Ban Nha thay thế De Gea

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 14:02, 13/11/2022

Đội tuyển trạch viên Man Utd của Erik Ten Hag đã xác định thủ thành thay thế David De Gea ở Premier League.

Phong độ tốt của thủ môn Robert Sanchez trong màu áo Brighton không chỉ giúp anh có tên trong danh sách 26 cầu thủ của tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2022 tại Qatar, mà còn đưa anh trở thành mục tiêu số một của Man Utd.

Man Utd nhắm thủ môn Tây Ban Nha thay thế De Gea - 1

Robert Sanchez có phong độ tốt ở Brighton giúp anh có tên trong đội hình tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2022 (Ảnh: Getty).

HLV Erik Ten Hag đang nhắm tới một thủ thành có khả năng chơi chân tốt hơn De Gea và Robert Sanchez được cho là lựa chọn tốt nhất cho Man Utd. Theo tờ Mirror, De Gea hiện đang ở những tháng cuối cùng của hợp đồng với Man Utd. "Quỷ đỏ" có lựa chọn gia hạn thêm một năm với De Gea nhưng Sanchez, 24 tuổi, được xem là sự thay thế lâu dài tiềm năng.

HLV Chelsea, Graham Potter chính là người đã giúp Sanchez thăng tiến sự nghiệp ở Brighton. Kể từ khi chuyển đến Stamford Bridge, Potter đã sử dụng cả thủ thành Kepa Arrizabalaga lẫn Edouard Mendy, nhưng chiến lược gia người Anh vẫn thích thủ môn có thể chơi đầy đủ phong cách bóng đá mà anh từng áp dụng ở Brighton trước đây.

Man Utd nhắm thủ môn Tây Ban Nha thay thế De Gea - 2

Man Utd sẽ không gia hạn hợp đồng với David de Gea sau mùa giải 2022/23 (Ảnh: Getty).

Ngoài việc nhắm tới thủ thành Sanchez, Man Utd cũng đang bày tỏ sự quan tâm tới cầu thủ trẻ Antonio Silva của Benfica.

Trung vệ 19 tuổi này đã được gọi vào đội tuyển Bồ Đào Nha tham dự World Cup 2022, được cả Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes đánh giá rất cao về tài năng.

Ngoài Man Utd, cả Barcelona và Real Madrid cũng theo dõi sát sao sự phát triển của Silva, khi một số tuyển trạch viên các CLB dự đoán anh sẽ trở thành trung vệ xuất sắc nhất trong thập kỷ tới.

Hợp đồng của Silva có thời hạn đến năm 2027 nhưng có điều khoản giải phóng khoảng 57 triệu bảng.