Cảnh sát Hàn Quốc qua đời sau khi bị điều tra về thảm kịch giẫm đạp

Tin thế giới - Ngày đăng : 12:00, 12/11/2022

Một cảnh sát Hàn Quốc đang bị điều tra về thảm kịch giẫm đạp ở Seoul đã thiệt mạng tại nhà riêng vào hôm 11/11.
Cảnh sát Hàn Quốc qua đời sau khi bị điều tra về thảm kịch giẫm đạp - 1

Cảnh sát Hàn Quốc bảo vệ hiện trường vụ giẫm đạp tại khu phố Itaewon hôm 30/10 (Ảnh: AFP).

Yonhap đưa tin, một viên chức cảnh sát Hàn Quốc đã được tìm thấy trong tình trạng thiệt mạng tại nhà riêng ở thủ đô Seoul. Chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông. Nạn nhân được cho là đang bị điều tra vì liên quan đến thảm kịch giẫm đạp trong lễ hội Halloween hôm 29/10.

Giới chức cảnh sát Hàn Quốc trước đó đã lên tiếng nhận thiếu sót trong vụ tai nạn và thừa nhận đã không đánh giá đúng nguy cơ từ dòng người đông đúc đổ về khu phố Itaewon hôm 29/10.

"Chúng tôi đã dự đoán sẽ có nhiều người đổ về đây. Tuy nhiên, chúng tôi không lường trước được thương vong lớn sẽ xảy ra do quá nhiều người tụ tập", ông Hong Ki-hyun, người đứng đầu cơ quan quản lý trật tự công cộng của Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay 31/10.

Tối 29/10, thảm kịch giẫm đạp đã xảy ra tại một con hẻm dốc, hẹp ở quận Itaewon, thủ đô Seoul của Hàn Quốc, khiến ít nhất 156 người thiệt mạng và 198 người khác bị thương. Nạn nhân chủ yếu là người trẻ trong độ tuổi từ 20-30, một phần trong đám đông hơn 100.000 người đổ về Itaewon để tham dự lễ hội Halloween.

Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng, lực lượng an ninh đã phản ứng chậm và không lường trước được hiểm họa tiềm ẩn khi lượng người đổ về đây quá đông khiến việc phân bổ chưa phù hợp.

Ông Hong cho biết, 137 cảnh sát đã được triển khai ở Itaewon vào hôm xảy ra thảm kịch. Con số này cao hơn nhiều so với 37-90 sĩ quan trước khi dịch Covid-19 bùng phát.