Vụ 3 con gái tưới xăng đốt mẹ: 'Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận'

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:55, 10/11/2022

Anh con rể đều không thể ngờ được người đã từng và đang là vợ mình lại có thể hành động như vậy.

Trao đổi với PV, anh Đỗ Văn Điển (SN 1986, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, suốt 10 ngày qua anh luôn túc trực tại Viện Bỏng Quốc gia để chăm sóc cho mẹ là bà Vũ Thị Đều. (61 tuổi) bị bỏng nặng, tiên lượng xấu".

Nói về tình trạng sức khỏe của mẹ và các chị em, anh Điển vô cùng buồn bã. Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia thông tin là bệnh tình của mẹ anh tiên lượng nặng nhất, bị bỏng tới 80%; chị và một em gái bị bỏng trên 30%, còn em gái út bị bỏng 5%.

Theo anh Điển, hiện chi phí điều trị cho bà Đều đến nay đã hết hơn 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn thêm anh em họ hàng để chạy chữa cho mẹ của mình.

Vụ 3 con gái tưới xăng đốt mẹ: Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận-1

Bà Đều bị bỏng tới 80%, hiện đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Còn anh N.V.T. (36 tuổi con rể bà Đ.) chia sẻ với Sao Star, vụ việc quá bất ngờ khiến anh vô cùng ngỡ ngàng. Anh T. không nghĩ vợ mình cùng các chị em trong nhà lại có thể hành động dại dột để rồi xảy ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Những ngày qua anh phải chạy ngược xuôi để lo tiền chạy chữa, chăm sóc cho vợ mình. Vợ anh là Đỗ Thị Đ. (34 tuổi) – người được cho là đã phóng hoả gây cháy nhà.

Theo anh T., vợ chồng anh đã ly thân được khoảng 6 năm nay nhưng chưa ra toà làm thủ tục ly dị. Hai người thi thoảng vẫn tiếp xúc qua lại nhưng chủ yếu các vấn đề liên quan đến con cái. Việc gia đình vợ tranh chấp đất cát anh không hề hay biết chuyện.

Anh cho biết, nhà mẹ vợ xây nhà mới từ năm 2020 anh cũng không biết: “Chuyện tranh chấp đất tôi lại càng không biết. Ngày 30/10 tôi đi làm, sự việc xảy ra từ 9h sáng nhưng đến chiều xem qua facebook tôi mới ngỡ ngàng.

Khi ấy tôi nhìn thấy hình ảnh một người bỏng nặng thì nhận ra đó là mẹ vợ mình. Đọc thông tin 3 con gái đốt nhà mẹ tôi liền nghĩ thôi chết dở rồi", anh T. chia sẻ.

Vụ 3 con gái tưới xăng đốt mẹ: Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận-2
Hiện trường căn nhà nơi xảy ra vụ phóng hoả.

Anh T. cố xem các hình ảnh thì thấy một người bị cuốn chăn, anh không biết đó có phải vợ mình hay không. Anh T. xin nghỉ việc về qua nhà vợ thì lúc này mọi người cho biết các nạn nhân đều đã chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia. Anh T. cùng hai người anh và em rể bắt ô tô lên sau.

Anh T. sợ rằng vợ mình không qua khỏi vì dù đã ly thân nhiều năm nhưng người phụ nữ này vẫn là mẹ 2 con của anh và anh vẫn quan tâm.

“Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận. Việc xảy ra tôi biết rằng cô ấy sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bên cạnh đó tội bất hiếu là tội lớn nhất của mỗi người con.

Tuy nhiên, chúng tôi đã có khoảng thời gian 6 năm sống cùng nhau nên tôi biết tính của vợ mình không xấu nhưng tâm lý dễ bị kích động, khi ấy hành động sẽ mất kiểm soát. Những người thực sự hư hỏng phải cả quá trình dài, khó cải tạo, ở quê cô ấy sống dung dị bình thường nhưng dễ bị kích động. Chính vì thế mà vợ chồng tôi không thể tiếp tục ở cùng với nhau suốt nhiều năm qua", anh T. nói với tờ báo trên.

Chăm vợ ở viện được vài ngày, do đang làm quản lý cho một công ty và chăm sóc các con nên anh T. đã thuê người giúp việc chi phí 600.000 đồng/ngày. Anh hàng ngày cẫn cố thu xếp công việc, lo tiền chạy chữa cho chị Đ.

Theo anh T. trên mạng xã hội không ít người đã "quá nặng nề" bàn tán mọi việc khiến gia đình càng thêm mệt mỏi. Anh cho rằng, lỗi lầm của vợ cùng như chị em vợ chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng các con trẻ mới là người phải chịu nhiều thương tổn nhất.

"Khổ tâm nhất là con của mình, chúng nó không làm gì sai lầm, tội lỗi của mẹ nhưng sợ sau này bị người đời chỉ trích. Chắc chắn nhiều năm nữa các con tôi không được mẹ ở cạnh, con không đủ tình thương của mẹ và bố sao vui vẻ bằng đứa trẻ khác.

Thiên hạ nhòm ngó dèm pha chắc chắn có, mặc dù các con không tội lỗi gì. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tội ai người ấy chịu, con trẻ không có tội, bố mẹ làm sai thì bố mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đừng làm tổn thương các cháu thôi", anh T. chia sẻ thêm.

Còn anh H. (chồng Đỗ Thị Đ., SN 1990) cho biết: "Nếu như biết trước, tôi sẽ không bao giờ để vợ làm như thế".

Vụ 3 con gái tưới xăng đốt mẹ: Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận-3

Bà Đ. bị bỏng nặng 80%, tình trạng rất nặng.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản (chia quyền thừa kế đất), khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/10, 3 con gái của bà Vũ Thị Đều (SN 1961, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa) gồm: Đỗ Thị Định (SN 1982, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa); Đỗ Thị Điểm (SN 1988, ở xã Trung Hưng; cùng huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và Đỗ Thị Đưa (SN 1990, ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) mang theo 1 can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đều, đổ xăng xuống nền nhà rồi châm lửa đốt. Hậu quả, bà Đều và 3 cô con gái bị thương phải đi cấp cứu. Tài sản thiệt hại do vụ cháy khoảng 50.000.000 đồng.

MT (t/h)