Chồng doanh nhân của diễn viên Tăng Thanh Hà nói về tài sản lớn nhất

Bất động sản - Ngày đăng : 11:01, 10/11/2022

Tôi luôn tin rằng con người là tài sản lớn nhất của công ty. Chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức để tạo ra một nền văn hóa thu hút những tài năng sáng giá nhất" -  doanh nhân Louis Nguyễn nói.

Tăng trưởng ấn tượng

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC) - là 1 trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Từ trước tới nay, ông Khánh được biết đến nhiều hơn với tên gọi là Louis Nguyễn - con trai cả của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn, chồng của diễn viên Tăng Thanh Hà.

Thông điệp doanh nhân 39 tuổi nhắc tới Giải thưởng Sao Đỏ vừa qua chính là triết lý kinh doanh hướng đến con người con người, cho rằng đó là nguồn cảm hứng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đầu tư chuyển đổi số ngành bán lẻ, tạo nên lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho ACFC trên chặng đường phát triển.

“Tôi luôn tin rằng con người là tài sản lớn nhất của công ty. Chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức để tạo ra một nền văn hóa thu hút những tài năng sáng giá nhất của đất nước, cùng đào tạo, phát triển và giữ chân họ đồng thời hướng dẫn họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai”, ông Louis Nguyễn nói.

Chồng doanh nhân của diễn viên Tăng Thanh Hà nói về tài sản lớn nhất ảnh 1
Anh Nguyễn Quốc Khánh - Louis Nguyễn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu là 1 trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

ACFC hiện công ty bán lẻ thời trang quốc tế hàng đầu tại Việt Nam; là đơn vị tiên phong trong việc mang thời trang của Tommy Hilfiger, GAP, Levi's, Diesel, Mango, Nike... về Việt Nam.

Doanh thu ACFC hàng năm tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, doanh thu 2016 của ACFC là 775 tỷ đồng, 2017 là 829 tỷ đồng, 2018 đạt 1.157 tỷ đồng và 2020 là 1.809 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận của ACFC cũng tăng theo từng năm, như 2017 là 15 tỷ đồng thì 2018 đã vọt lên 55 tỷ đồng, năm 2019 đạt 107 tỷ đồng và năm 2020 là 147 tỷ đồng.

ACFC cùng với Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) là 2 thành viên thuộc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP), chuyên phân phối hàng loạt thương hiệu thời trang xa xỉ. Nếu ACFC do Louis Nguyễn làm giám đốc thì DAFC được trực tiếp điều hành kinh doanh bởi Tiên Nguyễn - em gái Louis Nguyễn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, ACFC và DAFC đạt doanh thu hơn 2.564 tỷ đồng (tăng 47% so với cùng kỳ), lợi nhuận 386 tỷ đồng. Cả năm 2022, ACFC và DAFC dự kiến doanh thu vượt ngưỡng 5.000 tỷ đồng và dự kiến lợi nhuận 2022 là 547 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ACFC là cổ đông của Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Hiện, cơ cấu cổ đông của Sasco gồm Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nắm 49,07% vốn điều lệ; 3 cổ đông chiến lược đều là các công ty thành viên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là IPP, DAFC, ACFC. Tổng tỷ lệ sở hữu của nhà ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại Sasco là 45,26%.

Chồng doanh nhân của diễn viên Tăng Thanh Hà nói về tài sản lớn nhất ảnh 2
Tên tuổi của Louis Nguyễn được biết đến nhiều hơn khi kết hôn với diễn viên Tăng Thành Hà vào năm 2012. Họ vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Louis Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Manila, Philippines. Khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn về Việt Nam làm đại diện hãng hàng không Philipines tại Việt Nam, Louis Nguyễn mới 5 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Manila, Louis tiếp tục qua Mỹ học cao học ngành quản trị kinh doanh.

Trước khi về Việt Nam làm việc cho tập đoàn của gia đình, Louis Nguyễn đã có 2 năm làm việc tại Công ty DFS thuộc Tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) - tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Pháp, chuyên kinh doanh về các sản phẩm xa xỉ.

Tên tuổi của Louis Nguyễn được biết đến nhiều hơn khi kết hôn với diễn viên Tăng Thành Hà vào năm 2012.

Khi ái nữ trở thành người thừa kế

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Alphanam - cũng là một trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Nữ doanh nhân 31 tuổi, là người thứ hai của Alphanam được nhận giải thưởng Sao Đỏ, sau cha mình - Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tuấn Hải, nhận giải năm 1999. Đây được coi là sự tiếp nối thế hệ tại Alphanam, minh chứng cho sự chuyển giao thành công của một doanh nghiệp gia đình.

Chồng doanh nhân của diễn viên Tăng Thanh Hà nói về tài sản lớn nhất ảnh 3
Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam - nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Hai năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động từ đại dịch COVID-19, Alphanam vẫn tạo nên những dấu ấn khi bắt tay hợp tác với InterContinental Hotels Group, thúc đẩy phát triển du lịch, khách sạn ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái để khai thác thế nhấn mạnh về bản sắc văn hoá và thiên nhiên của Việt Nam.

Tháng 9/2021, bà Ngọc Mỹ đã thành lập công ty quản lý khách sạn Altara Hospitality Group để quản lý vận hành các dự án khách sạn, căn hộ hạng sang tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế trong 10 năm tới.

Trước đó, năm 2017, ái nữ của Chủ tịch Alphanam cũng nằm trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Việt Nam do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn. Mang trọng trách của một người kế nghiệp, nữ doanh nhân ngày càng trở nên vững vàng, dẫn dắt Alphanam bước tiếp.

Chồng doanh nhân của diễn viên Tăng Thanh Hà nói về tài sản lớn nhất ảnh 4
Mang trọng trách của một người kế nghiệp, Ngọc Mỹ ngày càng trở nên vững vàng, dẫn dắt Alphanam bước tiếp.

Alphanam là một công ty gia đình, nhưng nổi tiếng với quan điểm không có chuyện một đêm thức dậy, con cái được khoác lên chiếc áo quyền lực, mà có sự rèn giũa, uốn nắn.

Giải thưởng Sao Đỏ do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, lần đầu tiên vào năm 1999. Qua 23 năm triển khai và 12 lần tổ chức bình chọn và trao giải, Ban tổ chức đã tôn vinh gần 500 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó trao tặng giải thưởng Sao Đỏ cho 117 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất. Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ đoạt giải Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

Duy Quang