Ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng Ban trọng tài VFF

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:52, 08/11/2022

Ba ban liên quan đến hệ thống thi đấu các giải chuyên nghiệp Việt Nam là Ban trọng tài, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại vẫn được giữ nguyên các trưởng, phó ban cho đến khi VFF có quyết định thay đổi hoặc giữ nguyên.

Sau thành công của Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026), Thường trực Ban Chấp hành khoá 9 đã có cuộc làm việc với các phòng chức năng VFF.

Thường trực Ban Chấp hành VFF khẳng định, những thành quả đạt được Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 8 đã đặt ra nhiều áp lực và thử thách đối với nhiệm kỳ mới. Tuy vậy, đó cũng là động lực to lớn để VFF tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu lớn của nhiệm kỳ 2022- 2026.

 
Thường trực Ban Chấp hành VFF khoá 9 gặp mặt cơ quan Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Cụ thể, xây dựng nền bóng đá phát triển bền vững và phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam đến năm 2030 đứng trong nhóm 10 quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu ở Châu Á; đầu tư cho công tác phát triển bóng đá trẻ và hệ thống các giải trẻ; kiện toàn và nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, ổn định số lượng các câu lạc bộ tham dự V.League, hạng Nhất,...

Đồng thời, rà soát kỹ càng các trọng tài đủ năng lực, có triển vọng phát triển để xét lên hạng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp; xây dựng hình ảnh bóng đá gắn với cộng đồng và thu hút nguồn thu cho bóng đá Việt Nam,...

Ngoài ra, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc họp với lãnh đạo các phòng chức năng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam để nắm bắt và chỉ đạo triển khai các công việc trong chương trình công tác của VFF.

Ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng Ban trọng tài VFF. Ảnh: H.A
Ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng Ban trọng tài VFF. Ảnh: H.A

VFF dự kiến sẽ có những kiện toàn về bộ máy nhân sự. Trong 11 ban chức năng của VFF có 5 ban, trưởng ban không nằm trong Ban chấp hành VFF là Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, Ban Giải quyết khiếu nại, Ban Y học, Ban Cấp phép.

Trước mắt, 3 ban có liên quan đến hệ thống thi đấu các giải chuyên nghiệp Việt Nam (V.League 2022 kết thúc vào ngày 19.11) là Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại vẫn sẽ giữ nguyên các trưởng phó ban.

Như vậy, ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng Ban trọng tài, ông Vũ Xuân Thành tiếp tục làm Trưởng Ban kỷ luật và ông Chu Hồng Thanh tiếp tục làm Trưởng Ban giải quyết khiếu nại, cho đến khi VFF có sự bổ nhiệm mới hoặc giữ nguyên.

AN NGUYÊN