Nhiều người kiêng trứng khi bị sốt xuất huyết, điều này có đúng không?
Tin Y tế - Ngày đăng : 23:59, 08/11/2022
Người bị sốt xuất huyết cần được cung cấp đạm (protein) cao hơn bình thường để bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất đi trong lúc mắc bệnh và thúc đẩy quá trình hồi phục cơ thể. Trứng là thực phẩm quen thuộc rất giàu protein, vậy người bệnh sốt xuất huyết có nên ăn trứng không và ăn thế nào là hợp lý?
1. Ăn trứng có lợi gì cho sức khỏe?
Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và dễ tiêu hóa cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Cơ thể cần được cung cấp đầy đủ protein để hỗ trợ phản ứng miễn dịch và trứng rất tốt do rất giàu protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu để tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại virus và vi khuẩn.
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, trứng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, chất béo, vitamin A, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B12, folate, phosphor, selenium...
Thành phần dinh dưỡng trung bình trong 1 quả trứng lớn khoảng:
Lượng calo: 72 Tổng chất béo: 4,8g Tổng Carbohydrate: 0.4g Chất đạm: 6,3g Natri: 71mg Kali: 69mg Cholesterol: 186mg Vitamin A:160mcg, 5,4% giá trị hàng ngày (DV) Canxi: 24.1mg, 2,2% DV Sắt: 4,9% DV