Ngân hàng SCB tiếp tục thông tin về trái phiếu doanh nghiệp

Tài chính ngân hàng - Ngày đăng : 21:06, 06/11/2022

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang tiếp tục làm việc với công ty chứng khoán, tổ chức phát hành, Bộ Công an và cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến những kiến nghị chính đáng của khách hàng về trái phiếu doanh nghiệp.

Tối 6-11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tiếp tục thông tin thêm về các vấn đề liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp của khách hàng.

Theo đó, SCB cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên có liên quan, trong khả năng và thẩm quyền theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hiện ngân hàng này vẫn đang tiếp tục làm việc với Công ty CP chứng khoán Tân Việt, tổ chức phát hành, Bộ Công an và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để trình bày các mong muốn, kiến nghị chính đáng của khách hàng. Điều này nhằm giải quyết các vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Ngân hàng SCB tiếp tục thông tin về trái phiếu doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ngân hàng SCB tiếp tục thông tin về trái phiếu doanh nghiệp

"Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, SCB mong khách hàng bình tĩnh, thấu hiểu và tâm thủ các quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp, đồng thời không gây trở ngại đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB" – thư ngỏ của ngân hàng này nêu rõ.

Trước đó, SCB cho biết thời gian qua có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua, bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán.

Sau quá trình giới thiệu, khách hàng tiến hành ký kết các hợp đồng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp với công ty chứng khoán.

Theo SCB, việc bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định pháp luật. Ngân hàng này khẳng định chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với khách hàng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

Thái Phương