HLV Kiatisak: Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu vào top 5

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:32, 04/11/2022

Không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch hay huy chương ở Night Wolf V.League 2022, dù vậy, Hoàng Anh Gia Lai vẫn đặt mục tiêu có mặt trong nhóm 5 đội dẫn đầu khi mùa giải khép lại.
HLV Kiatisak: Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu vào top 5
Huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ mục tiêu của Hoàng Anh Gia Lai sau chiến thắng trước Nam Định. Ảnh: LDO

Chiến thắng 2-0 trước Nam Định tối 4.11 giúp Hoàng Anh Gia Lai cắt mạch 10 trận chỉ biết hoà và thua ở V.League 2022. Chia sẻ sau trận, huấn luyện viên Kiatisak cho biết, Hoàng Anh Gia Lai đã cố gắng vựt dậy tâm lý để thi đấu vì người hâm mộ.

"Chuỗi 10 trận không thắng là kỷ lục không vui của chúng tôi. Toàn đội luôn giữ tâm lý vượt lên chính mình, loại bỏ được những vấn đề trong cũng như ngoài bóng đá. Nhiệm vụ của các cầu thủ là thi đấu và cống hiến khán giả. Hiện tại, khán giả đến sân không nhiều. Chúng tôi cố gắng chơi tốt để kéo khán giả đến sân, lấy lại niềm tin từ người hâm mộ", huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ.

Hoàng Anh Gia Lai thắng trận đầu tiên sau chuỗi 10 trận chỉ hoà và thua. Ảnh: Minh Trần
Hoàng Anh Gia Lai thắng trận đầu tiên sau chuỗi 10 trận chỉ hoà và thua. Ảnh: Minh Trần

"Sau chuỗi dài thi đấu không thành công, vấn đề mấu chốt đã giải quyết được. Toàn đội nỗ lực vì không còn sự lựa chọn nào khác. Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng có tên tuổi không chỉ Việt Nam mà cả ở nước ngoài, đặc biệt là Thái Lan. Trước sự kỳ vọng của người hâm mộ, chúng tôi nỗ lực vượt lên thể hiện hết khả năng", chiến lược gia người Thái Lan nói thêm.

Về mục tiêu của Hoàng Anh Gia Lai vào cuối mùa, "Zico" Thái cho biết: "Mặc dù không còn khả năng cạnh tranh huy chương nhưng Hoàng Anh Gia Lai cố gắng lọt vào top 5".

Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu vào top 5 V.League 2022. Ảnh: Minh Trần
Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu vào top 5 V.League 2022. Ảnh: Minh Trần

Khi được hỏi về việc gọi trở lại những cầu thủ đang thi đấu ổn định ở các đội khác theo dạng cho mượn, huấn luyện viên Kiatisak úp mở: "Đối với đội bóng, việc gọi về những cầu thủ đang được cho mượn nằm trong chiến lược của câu lạc bộ, nhất là bầu Đức. Công An Nhân Dân, Hải Phòng, Kon Tum, có 40-50 cầu thủ trong độ tuổi 19-21. Chúng tôi tạo điều kiện cho họ cọ sát phát triển.

Chiến lược của câu lạc bộ vẫn là tranh đua vô địch, đội nào cũng muốn có kết quả cao để tham gia đấu trường châu lục, tốt cho cả câu lạc bộ và Việt Nam".

Ba điểm trước Nam Định giúp Hoàng Anh Gia Lai giành vé trụ hạng sớm 3 vòng. Vòng tiếp theo, thầy trò huấn luyện viên Kiatisak sẽ hành quân đến sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 8.11.

Thanh Vũ