HLV Chun Jae Ho: Hà Nội FC vẫn có quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:52, 04/11/2022

Huấn luyện viên Chun Jae Ho cho rằng, trận hoà trước Thanh Hoá không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đua giành chức vô địch V.League 2022 của câu lạc bộ Hà Nội.

Trên sân Thanh Hoá, câu lạc bộ Hà Nội bị đội chủ nhà cầm chân với tỉ số 1-1 tại vòng 23 Night Wolf V.League 2022. Kết quả này khiến đội bóng Thủ đô chưa thể bứt phá trong cuộc đua vô địch khi chỉ hơn đội xếp nhì bảng là Hải Phòng 2 điểm.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Chun Jae Ho cho biết: "Khá tiếc với kết quả hoà hôm nay, nhưng chúng tôi khó lấy được 3 điểm trên sân khách. Hà Nội kiểm soát bóng không tốt ở khu vực giữa sân, phần nào đó do ảnh hưởng về mặt thể lực.

Chúng tôi không bao giờ chủ quan hay không tôn trọng đối phương. Nếu cầu thủ không tôn trọng đối phương thì tôi không cho họ vào sân. Các cầu thủ gặp áp lực nhất định về tâm lý. Tôi cho rằng, đội bóng mắc lỗi hệ thống hơn là do đội bạn thi đấu hay".

Huấn luyện viên Chun Jae Ho tin rằng Hà Nội vẫn tự quyết trong cuộc đua vô địch V.League. Ảnh: H.A
Huấn luyện viên Chun Jae Ho tin rằng, Hà Nội vẫn tự quyết trong cuộc đua vô địch V.League. Ảnh: H.A

Liên quan đến cuộc đua vô địch, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: "Tôi không nghĩ trận hoà này ảnh hưởng nhiều đến con đường giành chức vô địch. Chúng tôi vẫn còn quyền tự quyết và sẽ thi đấu nỗ lực theo từng trận.

Ông Chun Jae Ho cũng nói rằng, các trọng tài cần điều khiển trận đấu một cách khách quan hơn trong một số tình huống. Dù vậy, câu lạc bộ Hà Nội vẫn chấp nhận kết quả trong trận đấu này.

Trợ lý huấn luyện viên Svetislav dành lời khen cho Thanh Hoá trong trận hoà Hà Nội. Ảnh: H.A
Trợ lý huấn luyện viên Svetislav dành lời khen cho Thanh Hoá trong trận hoà Hà Nội. Ảnh: H.A

Trái ngược với thuyền trưởng Hà Nội, trợ lý huấn luyện viên Svetislav Tanasijevic nhận định: "Hôm nay, Thanh Hoá chơi tốt và giành được kết quả như ý. Chúng tôi có cơ hội để đánh bại đối thủ Hà Nội. Toàn đội gặp nhiều khó khăn về lực lượng vì chấn thương, thẻ phạt, nhưng các cầu thủ đã thi đấu quá tốt.

Trận này, có một số cầu thủ trẻ được trao cơ hội, các bạn ấy đã chứng minh được năng lực của mình. Trong đó, Thái Sơn thì có lần đầu tiên vào sân. Kết thúc hiệp 1, tôi nói Thái Sơn rằng bạn ấy sẽ có cơ hội ghi bàn và điều này đã trở thành hiện thực".

Đánh giá về một số cá nhân, ông Svetislav cho biết: "Thực sự, Minh Tùng là cầu thủ quan trọng của Thanh Hoá. Qua những màn trình diễn vừa qua, câu ấy xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, thủ môn Thanh Diệp cũng đang làm quá tốt công việc của mình, góp công lớn giúp Thanh Hoá mang về 7-8 điểm trong những trận vừa qua".

AN NGUYÊN