Bộ Ngoại giao tiếp tục bảo hộ công dân Việt Nam sau thảm kịch tại Hàn Quốc

Cộng đồng người Việt - Ngày đăng : 21:25, 03/11/2022

Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động và kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân sau thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon.
Bộ Ngoại giao tiếp tục bảo hộ công dân Việt Nam sau thảm kịch tại Hàn Quốc
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: VGP).

Trong buổi họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 3/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động và kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân.

"Hiện nay các đơn vị ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và đầu mối người Việt Nam tại Hàn Quốc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp phát hiện thêm có nạn nhân là công dân Việt Nam", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Bộ Ngoại giao cho biết tới nay đã xác nhận một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng và một công dân khác bị thương trong vụ tai nạn tại Itaewon. Ngay sau khi nhận được thông tin và chỉ đạo từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân như thăm hỏi, viếng thăm và giúp đỡ các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chiều 2/11, thi hài của nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân.

Thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, Seoul diễn ra vào lễ Halloween tối ngày 29/10. Tính tới nay, tổng số người không may thiệt mạng là 156 người, trong đó có 26 người được xác định là người ngoại quốc.

Vào thứ ba tuần này ngày 1/11, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo sẽ hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân thông qua cung cấp chi phí tang lễ, hỗ trợ đưa thi hài người ngoại quốc về nước để an táng.

Anh Vũ (T/H)