Du thuyền triệu USD của ông Trịnh Văn Quyết ế khách đấu giá

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 10:47, 03/11/2022

Hết hạn tiếp nhận hồ sơ, không có ai đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross.

Nguồn tin từ Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp cho biết, việc đấu giá du thuyền FLC Albatross không thành do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia. Như vậy, chiếc du thuyền này sẽ tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn.

Trước đó, du thuyền FLC Albatross được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 24/10 đến 1/11. Các cá nhân, tổ chức muốn tham gia đấu giá tài sản này phải mua hồ sơ và nộp tiền đặt cọc 3,57 tỷ đồng, tương ứng 10% mức giá khởi điểm của tài sản.

Du thuyền trên được đóng tại Ba Lan năm 2017, được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa do Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cấp cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC lần đầu vào năm 2018. Tài sản này hiện thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn, được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Du thuyền triệu USD của ông Trịnh Văn Quyết ế khách đấu giá - 1

Du thuyền của FLC trong thời gian chờ được đấu giá neo đậu tại TP Thủ Đức, TPHCM (Ảnh: Minh Pháp).

Trước đó, một tài sản khác liên quan đến doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết là xe Rolls-Royce Ghost cũng được đem ra đấu giá để xử lý khoản nợ tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn nhưng cũng không thành do không có người đăng ký tham gia đấu giá hợp lệ. Sau đó, xe Rolls-Royce này được thông báo tiếp tục đem ra đấu giá lần 2, bị hạ giá khởi điểm từ 10 tỷ đồng xuống còn 9,7 tỷ đồng.

Sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vào cuối tháng 3, nhiều tài sản thuộc sở hữu của các doanh nghiệp liên quan FLC đang được thế chấp tại ngân hàng được đấu giá để thu hồi nợ.

Một chiếc Rolls-Royce khác của FLC Land được thế chấp tại Ngân hàng OCB cũng đang được rao bán. Đơn vị do ngân hàng lựa chọn đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá mẫu xe này với mức khởi điểm 28 tỷ đồng, tiền đặt trước yêu cầu là 5,6 tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)