Quyền Linh: Tôi xót khi các con bị mắng 'đẹp đẽ gì mà lên báo hoài'

Showbiz - Ngày đăng : 07:05, 03/11/2022

Có trách thì trách tôi nổi tiếng để các con phải chịu áp lực như vậy. Bây giờ, tôi muốn đăng hình đều hỏi ý kiến các con. Hai bé cho, tôi mới dám đăng ảnh", MC Quyền Linh chia sẻ.

- Khá lâu mới thấy Quyền Linh, công việc của anh dạo này thế nào?

Sau dịch, suy nghĩ của tôi khác nhiều. Tôi không còn bận tâm danh vọng hay tiền bạc nữa. Bên cạnh nghệ thuật, tôi vẫn phát triển kinh doanh. Mới đây khi khai trương trụ sở mới ở quận 2, TP.HCM, nhiều người hỏi tôi "ăn nên làm ra" cỡ nào mà giàu thế? Tôi chỉ biết cười trừ.

Sự thật, lợi nhuận từ công việc kinh doanh của tôi được dùng toàn bộ hoặc một phần cho hoạt động từ thiện. Tôi đâu khó khăn đến nỗi phải lặn lội từng gian chợ, ngõ hẻm bán từng chai nước rửa chén? Nhiều anh chị, cô chú tiểu thương hỏi tôi có đang quay phim không mà phải đi chào hàng kiểu đó!

Thú thật, tôi chỉ muốn có thêm nguồn kinh phí làm từ thiện. Công việc kinh doanh của tôi không phục vụ bản thân mà dành cho hoạt động từ thiện. Tôi nhấn mạnh điều này vì mình đã mất nguồn thu nhập rất lớn từ các hợp đồng quảng cáo cũng như gameshow mà các nhãn hàng loại sản phẩm này đang tài trợ.

Tôi từng buồn vì thu nhập của mình không còn như xưa. Nhưng khi được mang đồng tiền ấy cho đi, tôi lại thấy hạnh phúc và tin vào ý nghĩa của việc mình đang làm! Bên cạnh đó, việc tôi lặn lội, dầm mưa dãi nắng bán hàng cũng để các con mình nhìn vào ba của chúng đã làm lụng kiếm tiền thế nào.

Bà xã doanh nhân, con gái góp mặt trong sự kiện của Quyền Linh.

- Bà xã anh - doanh nhân Dạ Thảo - góp bao nhiêu phần vào thành công đó?

Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Không có Dạ Thảo quán xuyến mọi thứ, làm sao tôi yên tâm làm việc? Dù vậy, tôi với bà xã kinh doanh 2 lĩnh vực khác nhau nên hiếm khi trao đổi về công việc. Thảo thỉnh thoảng góp ý tôi về doanh nghiệp.

Người phụ nữ chịu quá nhiều áp lực. Họ phải chăm lo gia đình, sinh con, làm việc kiếm tiền, giữ quan hệ hai bên gia đình... Đàn ông ngày xưa không vào bếp, không biết chăm con hay làm việc nhà nhưng đàn ông ngày nay phải ý thức san sẻ ít nhất một nửa trách nhiệm với người phụ nữ của mình.

Những ngày không đi làm, tôi luôn bắt đầu buổi sáng bằng việc đi chợ. Có thể tôi nấu chưa ngon bằng Dạ Thảo nhưng các con vẫn ăn nổi (cười). Tôi luôn dọn dẹp nhà cửa trước khi đi công việc để bà xã không phải thu dọn đống bừa bộn tôi bày ra khi ở nhà một mình.

Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ quét nhà, lau nhà, tưới cây, giặt quần áo... Tôi rất vui khi được làm việc nhà. Con người Quyền Linh càng rảnh rỗi càng khó chịu.

- Vì sao chàng và nàng đến nay vẫn chưa hợp tác một dự án kinh doanh nào đó?

Chúng tôi đang chung tay gìn giữ một gia đình đây! (cười lớn) Với tôi, gia đình là một dự án đặc biệt mà tôi và đối tác phải hợp tác trọn đời.

- Sức khỏe của anh hiện ra sao? Trông anh tươi tắn, khác hẳn thời gian trước, bí quyết là gì? 

Tôi vẫn khỏe. Hai tuần trước, tôi vừa đi khám sức khỏe tổng quát ở bệnh viện Chợ Rẫy. May mắn, các căn bệnh trong người tôi đều đỡ hơn một chút. Ngoài ra, "nhan sắc" này vẫn hoàn toàn tự nhiên! Có khi các spa rất ghét mình vì tôi chưa bao giờ bước vào đó làm đẹp cả.

Gia đình của MC Quyền Linh.

- Anh từng nói không muốn các con gia nhập showbiz, suy nghĩ ấy đến nay ra sao?

Tôi vẫn nghĩ rằng các con cần ưu tiên chuyện học hành. Rất nhiều dự án nghệ thuật mời 2 cháu nhưng tôi chưa dám nhận.

Tôi từng đọc rất nhiều bình luận như "Con gái ông Quyền Linh đẹp đẽ gì đâu mà khoe hoài", "Ngày nào ông này cũng đăng báo về con mình không chán à?"... Tôi xót con lắm. Các con tôi rất hồn nhiên, không biết nhiều về showbiz.

Tôi cũng cực kỳ áp lực khi đọc những bài viết "Con gái Quyền Linh đẹp như hoa hậu". Con gái tôi ngoan, dễ thương, có thể gọi là xinh nhưng không thể so sánh với hoa hậu.

Ngoài ra, cho phép tôi được minh oan rằng mình chưa bao giờ chủ động đưa thông tin, hình ảnh của con lên báo. Có thể mọi người quý gia đình tôi nên lấy hình ảnh 2 bé đăng fanpage, báo chí. Có thời gian tôi sợ quá, dặn cả nhà đừng đăng gì thì mọi người vẫn đăng lại hình cũ. Tôi trân trọng tình cảm của mọi người nhưng xin đừng hiểu nhầm là tôi khoe khoang.

Chính vì là nghệ sĩ, hơn bất cứ ai, tôi không muốn 2 con vào showbiz. Hàng chục triệu người quý bạn, một số không ít trong đó không quý bạn. Tôi không muốn con mình chịu áp lực, sống dè chừng mọi thứ xung quanh như thế!

Có trách thì trách tôi nổi tiếng để các con phải chịu áp lực như vậy. Bây giờ, tôi muốn đăng hình đều hỏi ý kiến các con. Hai bé cho, tôi mới dám đăng ảnh. Có hôm, bé về nhà trách: "Ba đăng ảnh làm các bạn nói con này nọ".

Vì bị chú ý nhiều quá, con tôi ra đường không còn tự nhiên nữa. Ngày nào cũng có người gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho 2 bé. Thậm chí, từng có người canh ở trường, đợi con tôi tan học liền chặn đường xin phỏng vấn.

Doanh nhân Dạ Thảo - bà xã MC Quyền Linh - ít theo dõi tin tức, thỉnh thoảng được người thân, bạn bè gửi các bài viết về 2 con gái mình. Chị khá lo lắng khi phần lớn bài viết đều đăng đi đăng lại thông tin, hình ảnh cũ.

"Các con được khen thì ba mẹ vui nhưng việc xuất hiện quá nhiều trên phương tiện truyền thông cũng ảnh hưởng, nhất là 2 bé đang tuổi đi học", chị cho hay.

Dạ Thảo nói thêm, con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ nhận thức được mức độ nổi tiếng của mình trên mạng xã hội. Vì vậy, cả nhà hiện tiết chế việc đăng ảnh các con lên trang cá nhân. Doanh nhân nói: "Gia đình tôi có rất nhiều hoạt động nhưng chỉ chọn lọc một số để chia sẻ. Những gì tôi đưa lên Facebook đều ở mức vừa phải, hợp lý", chị nói.