Đề nghị cung cấp thông tin doanh nghiệp liên quan Vạn Thịnh Phát để điều tra

Pháp luật - Ngày đăng : 21:10, 02/11/2022

Bộ Công an đề nghị Cục Thuế TP.HCM cung cấp thông tin các doanh nghiệp liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và một số doanh nghiệp khác để phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa gửi công văn kèm theo danh sách hơn 700 doanh nghiệp đề nghị cục cung cấp tình hình kê khai thuế của các doanh nghiệp này, trong đó có một số doanh nghiệp liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo đó, Cục Thuế TP.HCM sẽ rà soát trong danh sách này có bao nhiêu doanh nghiệp đã tạm ngưng kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đã có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh thì cơ quan thuế thông báo cho cơ quan công an biết. Còn doanh nghiệp đang hoạt động thì Cục Thuế TP.HCM giao các chi cục rà soát, sau đó tổng hợp để cung cấp cho cơ quan điều tra.

Trước đó, vào ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời, C03 ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

(Nguồn: Người Lao Động)