3 điều khiến phụ nữ không lép vế trong quan hệ với nhà chồng

Gia đình - Ngày đăng : 09:36, 02/11/2022

Đừng tưởng rằng lấy chồng chỉ cần đối xử tốt với anh ấy, việc xử lý mối quan hệ với nhà chồng như thế nào cũng là vấn đề lớn đấy.

Nhiều phụ nữ từng cho rằng, chỉ cần cưới được người mình yêu, cuộc sống sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn họ mới nhận ra rằng chuyện hôn nhân không phải chỉ có vợ và chồng. Nếu mối quan hệ với những người trong nhà chồng không được xử lý đúng cách thì cuộc sống vô cùng khổ sở.

Đại văn hào Lev Tolstoy từng viết: “Sự khởi đầu của hôn nhân không phải toàn bộ ý nghĩa của nó. Toàn bộ ý nghĩa hôn nhân nằm trong cuộc sống gia đình về sau”.

Bởi vậy, phụ nữ cần khôn ngoan, tỉnh táo hơn khi bước vào hôn nhân và nhất là trong cách đối xử với gia đình chồng. Dưới đây là 3 điều mà một người phụ nữ thông minh thực hiện sau hôn nhân giúp họ có cuộc sống êm đềm.

1. Là người biết kiếm tiền, không đánh mất sự nghiệp

Một người phụ nữ bỏ việc để chăm lo cho cuộc hôn nhân của mình. Tất cả sức lực, thời gian của cô ấy đều dồn vào để chăm sóc cho mọi người trong nhà. Theo thời gian, cô ấy bắt đầu cảm thấy mọi người không coi trọng lời mình nói, kể cả chồng cũng thờ ơ với vợ. Vì không làm ra tiền nên cô cũng rụt rè hơn, chẳng dám chi tiêu và sống rất bế tắc.

Thế mới nói, nghề nghiệp, khả năng kiếm tiền và sự tự chủ về kinh tế quan trọng như thế nào đối với một người phụ nữ. Nó góp phần củng cố địa vị, sự uy tín trong lời nói của cô với chồng và gia đình chồng.

Nếu như người vợ không thể làm ra tiền, quanh năm suốt tháng xin tiền chồng từ món to đến món nhỏ thì cô đánh mất đi sự tự chủ cần thiết của bản thân. Khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng lớn, ông chồng cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của vợ trở thành gánh nặng.

Đến cuối cùng, cô ấy sẽ chẳng dám đưa ra bất cứ một quyết định lớn nào vì tiền đề cho mọi chuyện là tiền bạc thì cô không có. Bởi vậy, trong bất cứ trường hợp nào phụ nữ vẫn nên cố gắng để đi làm, kiếm tiền, dù nhiều dù ít nhưng ít nhất cô có thể tự nuôi sống chính mình. Đừng bao giờ tự khiến cuộc sống của bản thân rơi vào bế tắc để rồi hối hận thì đã muộn.

2. Bộc lộ tính cách và quan điểm của bản thân theo cách thật thông minh

Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều người phụ nữ dường như lẩn trốn cách giải quyết với vấn đề mẹ chồng nàng dâu. Họ luôn nhẫn nhịn, không muốn xung đột với mẹ chồng và cũng chẳng thích giải quyết vấn đề một cách trực tiếp. Đừng nghĩ rằng kiểu con dâu nhường nhịn như thế thì cuộc sống sẽ bình lặng, thực tế sẽ hoàn toàn trái ngược lại.

Chúng ta không dám nói trước hôn nhân có xung đột hay xích mích gì xảy đến hay không. Tuy nhiên, nếu như điểm mấu chốt và nguyên tắc của bản thân bị chạm đến, người phụ nữ ấy vẫn dễ dàng bỏ qua thì thật sự đó là một điều dại dột. Cô ấy cần phải thể hiện rõ tính cách của bản thân mình một cách bình tĩnh, tỉnh táo để cho chồng và gia đình chồng chấn chỉnh lại hành vi nếu như họ sai trái. Nếu không thì sau này, họ sẽ tiếp tục khó chịu vì những hành động, lời nói chạm đến điểm mấu chốt đó đấy.

Sự thể hiện cảm xúc và tức giận này cũng cần phải suy xét kỹ càng và có mức độ cụ thể. Nếu như họ mất bình tĩnh thì sẽ phá hủy không khí của gia đình. Xích mích của cô cùng các thành viên khác trong nhà rất khó giải quyết.

Bởi thế, đối với gia đình chồng, người phụ nữ này phải quản lý được cảm xúc cá nhân, thẳng thắn bày tỏ thái độ khi mọi người chạm đến điểm giới hạn của mình. Đồng thời, cô ấy cũng thoải mái cho qua sau khi sự việc được giải quyết mà chẳng nhắc lại nữa.

Bởi thế, hãy cố gắng quản lý cảm xúc của bản thân và đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng uất ức nhé.

3 điều khiến phụ nữ không lép vế trong quan hệ với nhà chồng-1

3. Không can thiệp sâu vào chuyện nhà chồng

Mức độ và chừng mực là điều cần thiết và cần được để ý khi một người con dâu muốn can thiệp vào chuyện của gia đình chồng. Dù mối quan hệ có thân thiết đến đâu, bạn cũng đừng bao giờ can thiệp quá sâu vào tất cả mọi chuyện.

Một số chị em muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng nên lo lắng tất cả mọi chuyện, muốn bày tỏ quan điểm về tất cả mọi việc. Tuy nhiên, càng can thiệp vào thì đôi lúc bạn lại càng khiến bản thân trở nên rối rắm. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình. Xích mích trong nhà là điều không tránh khỏi và đôi khi, xích mích ấy đến từ cái nhìn khác nhau của các thế hệ trong nhà.

Đôi khi, người con dâu bày tỏ quan điểm lại xung đột với quan điểm của mẹ chồng do khác biệt về thế hệ. Hoặc cũng có lúc, cô ấy không hiểu sâu xa điều cốt lõi mà vội vàng đưa ra kết luận về chuyện nhà chồng. Tất cả những điều trên đều tệ hại.

Bởi thế, các nàng dâu phải có chừng mực đối với những chuyện nội bộ nhà chồng, đừng bao giờ can thiệp quá sâu và quản lý quá nhiều chuyện.

Theo PNVN