Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo

Nhịp sống - Ngày đăng : 11:28, 31/10/2022

Lợi dụng chuyến bay giải cứu đồng bào bị kẹt ở nước ngoài do dịch Covid-19, nữ Giám đốc Công ty Du lịch ở Đà Nẵng đã quảng bá dịch vụ trên rồi chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an cũng đã khám xét nơi ở của đối tượng tại phường Vị Xuyên, TP Nam Định (tỉnh Nam Định).

Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo - 1

Công an TP Đà Nẵng tiến hành bắt giữ đối với Trần Thị Hoàng Anh (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo Cơ quan điều tra, Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép đưa người nước ngoài về Việt Nam. Thế nhưng năm 2021, Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này.

Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp hoặc qua trung gian kết nối với Hoàng Anh, đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu.

Khi khách liên hệ, Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp "trọn gói" 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly.

Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Hoàng Anh tiếp tục sử dụng mã số chuyến bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 chuyển cho khách xem để họ tin tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Sau khi chuyển tiền, chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Hoàng Anh gửi đến Công an TP Đà Nẵng.

Từ đơn tố cáo, Cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xác minh hành vi lừa đảo và bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Theo Công an TP Đà Nẵng, Trần Thị Hoàng Anh đã thực hiện hành vi lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Anh đã lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước để lừa đảo, gây bức xúc cho nhiều kiều bào đang khốn khó. Khi bị tố giác, đối tượng đã tìm cách lẩn trốn.

Công an kêu gọi ai là bị hại của đối tượng trên cần nhanh chóng liên hệ, trình báo, cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi tài sản thiệt hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoài Sơn