Memecoin đồng loạt tăng giá khi Elon Musk sở hữu Twitter

Công nghệ - Ngày đăng : 09:32, 30/10/2022

Khối lượng giao dịch các loại memecoin tăng đột biến khi CEO Tesla mua lại nền tảng Twitter.
Elon Musk là người nhiệt thành với Dogecoin. Ảnh: WatcherGuru.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của mảng memecoin tăng hơn 62,6% chỉ sau vài ngày, dao động quanh 4,2 tỷ USD. Đứng đầu bảng xếp hạng các loại tiền số được tạo từ trò đùa là Dogecoin (DOGE). Giá DOGE tăng trưởng 63,6% trong 7 ngày qua. Vốn hóa của dự án này hiện dao động quanh 12,42 tỷ USD.

Chiều 29/10, giá DOGE đạt mức tăng 13,3% trong ngày. Shiba Inu, loại tiền mã hóa được ví von là kẻ đánh bại Dogecoin cũng tăng trưởng ấn tượng, đạt 22,13% trong 7 ngày. Bên cạnh đó, các loại tiền số ăn theo DOGE cũng tăng đột biến.

Dogecoin tang,  gia bitcoin hom nay anh 1
Thị trường memecoin tăng trưởng sau khi Twitter về tay Elon Musk.

Ở thị trường phái sinh, Dogecoin đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng khối lượng thanh lý. Các vị thế bị thanh lý chạm mức 230,7 triệu đồng Doge, tương đương 24,59 triệu USD trong 24h qua.

Theo CoinTelegraph, hôm 27/10, Jane Manchun Wong, một blogger công nghệ tuyên bố rằng Twitter đang phát triển một ví tiền số hỗ trợ nạp, rút. Ngay sau đó, giá Dogecoin bật tăng 40%.

Elon Musk vốn là một người ủng hộ Dogecoin cuồng nhiệt, đồng thời tin rằng memecoin có thể sẽ trở thành loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Trong khi đó, ông lại tỏ ra không hứng thú với Bitcoin và cho rằng đồng tiền này chỉ là một nơi lưu giữ tài sản. “Bitcoin chỉ mang tới quyền lực cho người giàu. Đó là lý do tôi ủng hộ Dogecoin", vị tỷ phú viết.

Elon Musk bắt đầu nhắc đến đồng tiền này từ năm 2019 và thường xuyên đăng bài quảng bá về nó. Ông còn cho biết mình đang tích lũy đồng Dogecoin. Cụ thể, hồi tháng 6, một tài khoản Twitter đã hỏi liệu Musk có còn sở hữu Dogecoin hay không. Ông khẳng định: "Tôi vẫn còn giữ". Đồng Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị sau câu trả lời của CEO Tesla.

Thậm chí, vào tháng 5, Musk cho biết Tesla và SpaceX có thể sẽ tạo ra một số hàng hoá mua được bằng Dogecoin. "Một vài mặt hàng của Tesla có thể thanh toán bằng Dogecoin. Điều này cũng sẽ sớm diễn ra với SpaceX", CEO Tesla Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình. Ngay khi thông tin này được công bố, giá Dogecoin đã bật tăng 24% lên 0,195 USD/đồng.