Trưởng phòng GD&ĐT ở Thanh Hóa trần tình việc ra thư ngỏ 'xin tiền' các trường

Nhịp sống - Ngày đăng : 14:10, 29/10/2022

Vị Trưởng phòng GD&ĐT ở Thanh Hóa trần tình việc ra thư ngỏ "xin tiền" các trường nhằm hỗ trợ giáo viên, học sinh tham gia 2 hội thi chứ không tư lợi.

Sáng 29/10, ông Hà Tự Nhiên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa lên tiếng trần tình về thông tin phòng ra thư ngỏ vận động "xin tiền" các trường học trên địa bàn để tham gia hội thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân".

Ông Hà Tự Nhiên xác nhận ông đã ký thư ngỏ để xin các trường hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia 2 hội thi trên.

Trưởng phòng GD&ĐT ở Thanh Hóa trần tình việc ra thư ngỏ 'xin tiền' các trường - 1

Trụ sở UBND huyện Bá Thước cũng là nơi làm việc của Phòng GD&ĐT huyện này.

"2 hội thi có quy mô toàn huyện chứ không riêng của Phòng GD&ĐT. Trước khi xin xã hội hóa, chúng tôi cũng đã họp bàn thống nhất rồi mới ra thư ngỏ nhằm kêu gọi các trường hỗ trợ cho giáo viên, học sinh tham gia hội thi", ông Nhiên nói.

Ông Nhiên cũng khẳng định, mọi chi phí của các hội thi là kinh phí của Nhà nước, đảm bảo mọi sinh hoạt ăn ở, đi lại của những người tham gia. Số tiền xin hỗ trợ được dùng để chi thêm cho thầy cô, học sinh nhằm động viên chứ không có mục đích nào khác.

Trưởng phòng GD&ĐT ở Thanh Hóa trần tình việc ra thư ngỏ 'xin tiền' các trường - 2

Thư ngỏ "xin tiền" các trường của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước

"Việc vận động này, các nhà trường cũng rất thoải mái ủng hộ. Chúng tôi đã kêu gọi được gần 70 triệu đồng. Chúng tôi có bàn nhau sẽ hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên, người hướng dẫn 1 triệu đồng/người, vận động viên 500.000 đồng, học sinh 200.000 đồng", ông Nhiên nói và cho hay, do có nhiều người hiểu nhầm nên phòng sẽ xin ý kiến UBND huyện xem xét trả lại tiền cho các trường.

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết Sở đang yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước báo cáo việc này. Theo ông, văn bản của Sở có cho phép kêu gọi xã hội hóa, vì thế thư ngỏ đó là bình thường, miễn sao số tiền xin hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích, không có tư lợi.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)