Trường ĐH Thủ đô Hà Nội kỷ luật thầy giáo bị tố quấy rối tình dục nữ sinh

Nhịp sống - Ngày đăng : 15:00, 29/10/2022

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng có quyết định để ông T. thôi giữ chức vụ Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vừa có thông tin chính thức về kết quả điều tra, xử lý vụ việc một giảng viên thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe bị tố có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh, từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 8 vừa qua.

Theo báo cáo của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, ngày 11/8/2022, nhà trường nhận được đơn tố cáo của sinh viên đối với giảng viên T.V.T., khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe.

Đến ngày 12/8, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội có văn bản gửi khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe cùng giảng viên T.V.T.; yêu cầu khoa tạm dừng việc phân công nhiệm vụ giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn đối với giảng viên này để xác minh, làm rõ sự việc.

Ngày 16/8, Đảng ủy nhà trường có quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông T.V.T., đảng viên thuộc Chi bộ khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe.

Sau thời gian kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc theo quy định, ngày 27/9, Đảng ủy Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã ban hành Quyết định số 526 ngày 27/9 về việc thi hành kỷ luật đối với ông T.V.T.

Quyết định chỉ rõ, giảng viên này đã vi phạm Quy định số 69 ngày 06/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, cụ thể: "Làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên vi phạm nội quy, quy chế, kỷ luật nội bộ cơ quan, đơn vị".

Theo đó, ông T.V.T. nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.

Ngày 12/10, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc xử lý kỷ luật viên chức. Tại quyết định này, giảng viên T.V.T., Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trên cơ sở thống nhất của tập thể lãnh đạo trường và thể theo nguyện vọng cá nhân, ngày 18/10, nhà trường đã ban hành Quyết định về việc để ông T.V.T. thôi giữ chức vụ Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe.

Hiện nay, ông T. đang thực hiện các nhiệm vụ do khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe phân công, không tham gia công tác giảng dạy.

Trước đó, giữa tháng 8/2022, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm 3, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố cáo thầy giáo T.V.T. thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe đã có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Vụ việc này sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến quan tâm, thậm chí là bức xúc.

Nhiều ý kiến cho rằng phải kiểm tra rõ tính xác thực của đơn tố cáo, tránh sự thêu dệt, cắt ghép, vu khống mà ảnh hưởng tới cá nhân cũng như nhà trường. Ý kiến khác bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của thầy giáo nếu có và mong muốn nhà trường sớm có hướng xử lý.

Ngay sau vụ việc, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã cho tạm dừng công tác đối với nam giảng viên bị tố quấy rối tình dục nữ sinh. Trong thời gian tạm dừng công tác, nam giảng viên không được phân công nhiệm vụ giảng dạy cũng như sinh hoạt chuyên môn và phải làm giải trình, báo cáo.