Thót tim cảnh 4 người cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:19, 25/10/2022

Đoạn clip ghi lại cảnh 4 người đàn ông ở Đà Nẵng chật vật cố níu chiếc xe máy bị dòng nước lũ cuốn trôi khiến cộng đồng mạng thót tim.

Chiều nay 25/10, lãnh đạo xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cho biết địa phương đã giăng dây cảnh báo người dân không đi lại ở khu vực ngập sâu tại thôn Quan Nam 1 của xã này.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 4 người đàn ông cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi.

Rất chật vật, 4 người mới có thể kéo được chiếc xe ở giữa dòng nước đang chảy xiết lên bờ an toàn.

Cảnh 4 người đàn ông kéo chiếc xe bị lũ cuốn trôi (Clip: MXH).

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận xót xa, thương cảm của cư dân mạng bởi Đà Nẵng vừa trải qua trận mưa lịch sử chỉ hơn 1 tuần trước đó.

"Sự việc trên diễn ra vào trưa nay 25/10. Mưa lớn khiến đoạn qua thôn Quan Nam 1 bị ngập sâu, một em học sinh trên đường đi học qua đoạn này thì bị nước cuốn, rất may em đã được người dân cứu kịp thời", lãnh đạo xã Hòa Liên thông tin.

Cũng trong hôm nay 25/10, mưa lớn kéo dài khiến một số khu vực thấp ở TP Đà Nẵng bị ngập. Theo ghi nhận của PV Dân trí, các tuyến đường như Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Bắc Sơn, đường số 4, Âu Cơ bị ngập, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Thót tim cảnh 4 người cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi - 1

Tại đường số 4 tại khu Công nghiệp Hòa Khánh, nước ngập tràn lên vỉa hè (Ảnh: Hoài Sơn).

Thót tim cảnh 4 người cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi - 2

Đoạn đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu) ngập khá sâu (Ảnh: Hoài Sơn)

Thót tim cảnh 4 người cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi - 3

Người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua các đoạn đường bị ngập (Ảnh: Hoài Sơn).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay và các ngày tới, tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn. Lượng mưa đo tại Đà Nẵng trong sáng 25/10 là khoảng 80mm, riêng khu vực Suối Đá mưa trên 130mm.

Liên quan đến tình hình mưa lớn, một số trường học ở khu vực trũng thấp trên địa bàn huyện Hòa Vang cũng cho học sinh nghỉ học từ chiều 25/10. Một số cơ sở mầm non ở quận Liên Chiểu cũng chủ động di chuyển trẻ lên tầng cao đề phòng nước dâng cao.

Đà Nẵng ban hành Công điện ứng phó mưa lớn

Chiều 25/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng cũng đã ban hành Công điện về triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ trên sông Vu Gia và các sông trên địa bàn thành phố.

Thót tim cảnh 4 người cố níu chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi - 4

Đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu) bị ngập vào trưa 25/10 (Ảnh: Hoài Sơn).

Theo đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động triển khai các phương án ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

UBND các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt khu vực ven suối, sông Túy Loan, sông Cu Đê.

Sẵn sàng triển khai sơ tán nhân dân, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu, nghiêm cấm người dân và phương tiện không có nhiệm vụ phòng, chống thiên tai đi lại.

Các quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết để triển khai các phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ"

Hoài Sơn