Học bổng học tập công nghệ số cho sinh viên Việt Nam

Cuộc sống số - Ngày đăng : 08:17, 22/10/2022

50 suất học bổng công nghệ và giao lưu văn hóa quốc tế cho sinh viên tài năng khám phá những công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, IoT… cùng với các chuyên gia quốc tế đầu ngành.
hat-giong-tuong-lai.jpeg
Học bổng học tập công nghệ số cho sinh viên Việt Nam

Huawei Việt Nam vừa công bố khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2022” mùa thứ 7 với 50 suất học bổng công nghệ và giao lưu văn hóa quốc tế cho sinh viên tài năng.

Cụ thể, chương trình năm nay sẽ tuyển chọn lên đến 50 sinh viên cùng đồng hành với đa dạng các hoạt động và khóa học. Sinh viên sẽ được khám phá những công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, IoT… cùng với các chuyên gia quốc tế đầu ngành thông qua nền tảng học tập trực tuyến Huawei iLearning X, từ ngày 21/11 đến 28/11/2022.

Mỗi khóa đào tạo quy tụ nhiều sinh viên đến từ ít nhất 4 quốc gia, tạo điều kiện để sinh viên Việt cùng học tập, giao lưu. Kết thúc khóa học, sinh viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp sẽ được trao chứng nhận hoàn thành chương trình của Huawei, giúp gia tăng cơ hội việc làm và nghề nghiệp.

Đồng thời, các sinh viên sẽ được mời tới tham quan trực tuyến Trung tâm Triển lãm Công nghệ Huawei và tranh tài Cuộc thi Tech4Good toàn cầu với giải thưởng lên đến hàng nghìn USD.

Đối tượng tham dự là những sinh viên chuyên ngành liên quan ICT hoặc khoa học tự nhiên đến từ các trường đại học, học viện ở Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội.

Sinh viên cũng phải thông thạo tiếng Anh/tiếng Trung với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời có phương tiện học online (máy tính, smartphone có kết nối Internet).

Tại Việt Nam, chương trình “Hạt giống cho Tương lai” được Huawei giới thiệu lần đầu vào năm 2015. Tính đến năm 2021, đã có 96 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu trong nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân... nhận được học bổng tham gia chương trình.

HAI LAM (tổng hợp)