Công bố nguyên nhân xuất hiện "hố tử thần" ở Quảng Bình

Nhịp sống - Ngày đăng : 21:49, 23/10/2022

Sau khi kiểm tra, đánh giá, cơ quan chuyên môn xác định việc "hố tử thần" xuất hiện trên tuyến đường thuộc thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) là do vấn đề về địa chất.

Ngày 23/10, UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã xác định được nguyên nhân "hố tử thần" xuất hiện trên tuyến đường dẫn ra một bãi tắm của địa phương này.

Theo đó, sau khi kiểm tra, đánh giá, hội đồng chuyên môn xác định xuất hiện trên tuyến đường ra bãi tắm Khe Chuối, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới là do tuyến đường cũ, gần đây có dự án mới thi công cạnh đó đã làm địa chất thay đổi.

Công bố nguyên nhân xuất hiện hố tử thần ở Quảng Bình - 1

"Hố tử thần" xuất hiện giữa lòng đường (Ảnh: Tiến Thành).

Nước đổ dồn về cống thoát ở gần vị trí sụt trong những ngày mưa lớn, trong khi cống chỉ rộng 1m, nước không thoát kịp, xói vào móng đường, gây sụt lún. Theo UBND thành phố Đồng Hới, trong thời gian tới, địa phương này sẽ nâng cấp cống thoát nước để tránh việc nước thoát không kịp khi mưa lớn.

Đối với hố sụt trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới xuất hiện vào ngày 16/10, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, hội đồng kiểm tra nguyên nhân của địa phương đã xác định việc khoan đường, đặt ống cống thoát nước của Ban Quản lý dự án biến đổi khí hậu Đồng Hới đã làm chảy cát dưới nền đường.

Do đó khi xe có trọng tải lớn chạy qua khiến mặt đường bị sụt xuống. Hiện Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã lên phương án khắc phục.

Công bố nguyên nhân xuất hiện hố tử thần ở Quảng Bình - 2

Xe tải bị kẹt bánh tại hố sụt trên đường Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Tiến Thành).

Như Dân trí đã thông tin vào ngày 12/10, trên tuyến đường xuống bãi tắm Khe Chuối, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới xuất hiện hố sụt lún sâu khoảng 3-4m, rộng khoảng 3,5m, nằm choán hết một làn đường.

Phát hiện sự cố, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra và đặt biển cảnh báo người dân không lưu thông qua tuyến đường này để tránh gặp nguy hiểm.

Tiếp đó, đến ngày 16/10, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới cũng xuất hiện một số hố sụt nhỏ, vụ việc khiến một chiếc xe tải bị mắc kẹt.

Tiến Thành