Hàng trăm chiến sĩ dầm mưa dập đám cháy lớn tại xưởng đồ nhựa

Nhịp sống - Ngày đăng : 15:06, 23/10/2022

Đám cháy bùng lên tại một xưởng kinh doanh đồ nhựa tại TP Buôn Ma Thuột và nhanh chóng lan rộng, bốc cháy dữ dội với những cột khói đen nghi ngút. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được huy động dập lửa.

Trưa 23/10, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột đang nỗ lực dập tắt đám cháy diễn ra tại xưởng đồ nhựa ở đường 10/3 thuộc xã Cư Êbur.

Hàng trăm chiến sĩ dầm mưa dập đám cháy lớn tại xưởng đồ nhựa - 1

Đám cháy bùng phát tại xưởng kinh doanh đồ nhựa tại TP Buôn Ma Thuột (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo Trung tá Trần Tuấn Thanh - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk - đám cháy được phát hiện khoảng gần 10h sáng nay 23/10.

Tiếp nhận thông tin, đơn vị đã điều 8 chiếc xe chữa cháy cùng trên 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đến hiện trường khẩn trương dập lửa.

Cháy_Đắk Lắk.jpeg

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện được huy động chữa cháy (Ảnh: Thúy Diễm)

"Vụ cháy rất may không gây thương vong về người, riêng số tài sản thiệt hại cơ quan chức năng sẽ xác định, thống kê sau", Trung tá Thanh cho hay.

Theo ghi nhận của PV, do nhà xưởng có nhiều vật liệu bằng nhựa, giấy rất bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát lớn, tạo thành những cột khói đen bốc lên cao. Bên trong xưởng, một chiếc xe bán tải cũng bị lửa thiêu rụi một phần.

Hàng trăm chiến sĩ dầm mưa dập đám cháy lớn tại xưởng đồ nhựa - 3

Các chiến sĩ đục tường để tiếp cận hiện trường dập lửa (Ảnh: Thúy Diễm).

Vào thời điểm này, để ngăn đám cháy không lan rộng ra những căn nhà dân liền kề, các chiến sĩ đã phải đục tường để dập lửa từ hai bên tường của xưởng và nỗ lực đưa những tài sản còn lại ra bên ngoài.

Mặc dù trời đổ mưa to nhưng công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn vì đám cháy bùng dữ dội.

Hàng trăm chiến sĩ dầm mưa dập đám cháy lớn tại xưởng đồ nhựa - 4

Trời mưa to nhưng đám cháy quá lớn khiến công tác chữa cháy khó khăn (Ảnh: Thúy Diễm).

Đến khoảng 12h trưa nay 23/10, đám cháy cơ bản được khống chế một phần và lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nỗ lực dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm